Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai


Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện kiểm tra điều kiện kinh doanh phục vụ ăn uống tại Làng Văn hóa du lịch dân tộc Mông xã Pả Vi

Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện kiểm tra điều kiện kinh doanh phục vụ ăn uống tại Làng Văn hóa du lịch dân tộc Mông xã Pả Vi

      Lễ hội Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 và đón nhận Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia đang đến gần, cùng với mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thiện thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cũng được huyện Mèo Vạc quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.

       Ông Hoàng Đường Nhân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Mèo Vạc cho biết: “Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng cũng như du khách thập phương khi đến thăm quan, trải nghiệm trong dịp lễ hội; ngành Y tế huyện đã tham mưu cho UBND huyện thành lập Đội Kiểm tra liên ngành tổ chức kiểm tra VSATTP ở tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn. Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi, trung tâm xã Khâu Vai và trung tâm huyện là những diểm được tập trung kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, Đội công tác đã kết hợp tuyên truyền đến mọi người dân cũng như các chủ các cơ sở kinh doanh hiểu và ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình trong việc bảo đảm VSATTP”.

       Hiện nay trên địa bàn huyện Mèo Vạc có gần 300 cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, nhà hàng, quán ăn uống. Công tác kiểm tra VSATTP đã được huyện quan tâm chỉ đạo thực hiện thường xuyên, về cơ bản các chủ hộ kinh doanh, nhà hàng phục vụ ăn uống thực hiện ký cam kết không vi phạm những quy định trong kinh doanh, đặc biệt là về vệ sinh ăn uống nhất là trong dịp lễ hội. Theo ghi nhận những ngày này, các cơ sở kinh doanh trên địa bàn cũng đã chủ động nhập hàng hóa, thực phẩm khối lượng lớn về phục vụ người tiêu dùng cũng như du khách thập phương trong dịp lễ hội. Nhiều loại hàng hóa đã được bày bán trên thị trường, nguồn thực phẩm tại chỗ cũng được các chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ kiểm tra kỹ trước khi nhập hàng nhằm bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và đảm bảo uy tín của các cơ sở kinh doanh.

       Vệ sinh an toàn thực phẩm được đánh giá là một trong những tiêu chí quan trọng được đặt ra để các cấp, các ngành và mọi người quan tâm, do vậy bên cạnh việc tăng cường kiểm tra xử lý, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh, thì mỗi người dân, du khách khi mua, sử dụng các sản phẩm hàng hóa, thức ăn cần chú ý đến nhãn mác và nguồn gốc xuất xứ để lựa chọn được những thực phẩm đảm bảo vệ sinh, góp phần nâng cao sức khoẻ, quan trọng hơn là tham gia lễ hội vui vẻ và an toàn.

Minh Đức


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị