Vững tin tiếp sức đẩy lùi dịch bệnh COVID-19


Cán bộ Bệnh viện YDCT tình nguyện sẵn sàng lên đường hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Cán bộ Bệnh viện YDCT tình nguyện sẵn sàng lên đường hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

       Trong những ngày này, cả nước đang dõi theo tình hình dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam, nơi mà chính quyền và nhân dân đang trải qua những thời khắc khó khăn để phòng, chống dịch COVID-19. Đợt dịch lần này rất phức tạp, diễn biến khó lường, số ca mắc tăng cao, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội và cuộc mưu sinh của người dân.

       Điều đáng lo ngại là sự xuất hiện của biến thể Delta, có tốc độ lây nhanh và lan ra diện rộng trong thời gian ngắn. Đặc biệt, nhiều ổ dịch được ghi nhận trong các khu công nghiệp, tại các khu chợ dân sinh, chợ đầu mối và các cụm cư dân đông đúc. Cả hệ thống chính trị cùng toàn dân, toàn quân, trong đó có đội ngũ thầy thuốc, tiếp tục dồn tâm – sức – lực để hỗ trợ, giúp đỡ các địa phương ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh và sớm đưa cuộc sống của người dân trở lại bình thường.

       Dõi theo bước chân của các đồng nghiệp trên mọi nẻo đường của tổ quốc thân yêu, qua các đợt dịch nhiều anh chị đã phải để lại sau lưng con thơ, mẹ già, cha yếu, sẵn sàng đi vào tâm dịch cùng đồng chí, đồng đội hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Nhiều tấm gương tận tâm, tận lực, hết lòng vì người bệnh được nhân dân cảm phục và yêu quý.

      Trong cuộc đời con người ai cũng phải trải qua những đắng cay ngọt bùi, những gian khổ vất vả. Nhưng chính những điều tưởng như vô cùng gian khó đó chính là bước đệm để cho chúng ta hướng đến những điều tốt đẹp. Thế nên hãy mỉm cười và đón nhận nó bằng tư thế hiên ngang và dũng cảm nhất tựa như trong lời bài hát “Một đời người một rừng cây” của nhạc sĩ Trần Long Ẩn đã từng viết:

             “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ giành phần ai

              Ai cũng một thời trẻ trai, cũng thường nghĩ về cuộc đời mình

              Phải đâu may nhờ rủi chịu, phải đâu trong đục cũng đành

                              Phải không anh? Phải không em?”

        Lời bài hát vẫn còn văng vẳng đâu đây, nó như một lời nhắc nhở chúng ta hãy đứng dậy đón nhận thử thách để vươn lên thành những người có ích cho xã hội, cho đất nước. Bởi tuổi trẻ sẽ chẳng bao giờ thắm lại lần hai.

         Hình ảnh những giọt mồ hôi thẫm đẫm thân mình trong những ngày hè oi ả, những bữa cơm muộn, những đêm thức trắng để lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, đưa người bệnh đi cách ly, điều trị…thật xúc động và không thể nào quên. Hơn ai hết cá nhân tôi và tất cả các cán bộ y tế, các thầy thuốc, y bác sỹ của Bệnh viện Y Dược Cổ truyền cũng như các thầy thuốc, y bác sỹ của tỉnh Hà Giang luôn luôn khắc sâu ý nghĩa về vinh dự và trách nhiệm của nghề y, quyết tâm phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh để hy vọng một ngày không xa nữa trẻ em được đến trường, các gia đình được đoàn tụ, công việc được trở lại bình thường.

        Trải qua 4 đợt dịch, ngành y tế đã và đang khẳng định được tâm thế, vị trí, vai trò, trách nhiệm của người chiến sỹ nơi tuyến đầu chống dịch. Lực lượng y tế đã tỏa đi muôn nơi, hiện diện ở mọi chiến tuyến, đâu cần là ở đó có đội ngũ y tế: từ các chốt kiểm dịch y tế, đội điều tra truy vết các phòng xét nghiệm; từ các bệnh viện, khu cách ly tập trung đến cộng đồng, phòng xét nghiệm đến từ các khu cách ly đến các cơ sở y tế điều trị những người bệnh mắc COVID-19; ngành y tế cùng với lực lượng quân đội, công an, tổ COVID-19, lực lượng tình nguyện cùng cả hệ thống chính trị đang phải dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm.

        Trước tình hình và diễn biến dịch bệnh như hiện nay, ngành y tế Hà Giang tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long; mỗi cá nhân, tập thể trong ngành y tế Hà Giang nói chung và Bệnh viện Y Dược Cổ truyền tỉnh Hà Giang nói riêng luôn chung sức, đồng lòng với bản lĩnh, kiến thức, y đức của người thầy thuốc sẵn sàng tình nguyện, lên đường tham gia hỗ trợ các địa phương để chống dịch, tin tưởng rằng bằng trái tim nhiệt huyết của tuổi trẻ, với sứ mệnh cao cả được Đảng và nhân dân giao phó, đó là “bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân”, sẵn sàng đến nơi tuyến đầu để “chia lửa” với các đồng nghiệp trên toàn quốc. Trên tinh thần xung phong, đã có 17  cán bộ y tế của bệnh viện đăng ký tình nguyện tham gia phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn cả nước.

         Với tinh thần đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, cùng với chiến lược 5K + Vắc xin của Đảng và Nhà nước đưa ra, nhất định chúng ta sẽ sớm chiến thắng, đẩy lùi dịch bệnh, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội bảo đảm an sinh xã hội, sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

       Là một cán bộ y tế của tỉnh Hà Giang, với tinh thần vì nhân dân phục vụ, không phân biệt vùng miền khó khăn, ổ dịch nguy hiểm, phức tạp. Chưa bao giờ như lúc này, tôi cảm nhận được tình đoàn kết, tình thương yêu đi kèm với trách nhiệm, ý chí một lòng, chung tay chiến đấu với “giặc” COVID-19. Với  một lòng quyết tâm cao nhất, tất cả chúng tôi đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Nguyên Vân


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

danh sách cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị