Phẫu thuật thành công khối u nang buồng trứng nặng 5,5kg


Khối u 5,5kg được cắt bỏ thành công

Khối u 5,5kg được cắt bỏ thành công

       Ngày 24.3, Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã phẫu thuật thành công ca phẫu thuật khối u nang buồng trứng to chiếm toàn bộ ổ bụng.

       Trước đó, bà Thò Thị Ch. 57 tuổi trú tại thôn Sán Tớ thị trấn Mèo Vạc đến khám tại bệnh viện đa khoa huyện với biểu hiện căng tức toàn ổ bụng, bụng to, khó thở, đi lại khó khăn. Qua thực hiện thăm khám các bác sỹ phát hiện có khối u nang buồng trứng lớn tương đương thai nhi 9 tháng trong ổ bụng. Sau khi làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp cắt lớp, hội chẩn trực tuyến với bệnh viện đa khoa tỉnh, các y, bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật cắt khối u và polip cổ tử cung. Sau hơn một đồng hồ, kíp phẫu thuật của bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc cùng sự hỗ trợ trực tiếp về chuyên môn, kỹ thật của bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiến hành cắt khối u nang nặng 5,5kg cho bệnh nhân an toàn. Hiện tại sức khỏe của người bệnh sau mổ đã ổn định.

       Ca phẫu thuật thành công giúp cho các bệnh nhân không may mắc bệnh được chữa trị ngay tại huyện nhà, không phải lên tuyến trên, giảm bớt chi phí và không phải đi lại nhất là đối với bệnh nhân đồng bào dân tộc thiểu số. Bệnh viện cũng khuyến cáo đối với người dân cần thường xuyện đến các cơ sở y tế khám định kỳ để phát hiện sớm các biểu hiện như trên gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Minh Đức


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

danh sách cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị