NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI ỦNG HỘ BỆNH NHÂN CÓ HOÀN CẢNH BẤT HẠNH


Lãnh đạo BVĐK huyện Xín Mần tặng quà cho bệnh nhân

Lãnh đạo BVĐK huyện Xín Mần tặng quà cho bệnh nhân

        Những mảnh đời bất hạnh, những số phận nghiệt ngã, những cụ già neo đơn, những người bị khuyết tật, trẻ em mồ côi,... Hãy cùng chúng tôi mở rộng trái tim mình ra với tất cả mọi người và bạn sẽ nhận ra hạnh phúc không hề là quá khó khăn để có được. Hạnh phúc đôi khi đơn giản chỉ là làm cho người khác được hạnh phúc.

        Em Thèn Mạnh Quang, 8 tuổi, thôn Cốc Sọc xã Thèn Phàng huyện Xín Mần tỉnh Hà Giang là một mảnh đời bất hạnh như thế! Em được sinh gia trong một gia đình nghèo khó, bố mẹ em đã mất khi em chưa tròn một tuổi. Mảnh đời thơ dại ấy được bà nội nuôi nấng chăm sóc. Cuộc sống thật khó khăn và bất hạnh hơn, em bị mắc căn bệnh suy giảm miễn dịch, thường xuyên đau ốm. Cuộc sống thường ngày của hai bà cháu ăn không đủ no, mặc không đủ ấm.

        Ngày 13/03/2019 em được bà nội đưa vào điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần. Nhìn mảnh đời ấy ai cũng phải thương cảm, mặc dù 8 tuổi nhưng em cũng chỉ nặng có 13kg, thân hình gầy xanh, yếu ớt.

        Bằng tấm lòng nhân ái, các công chức viên chức Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần và các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ cho em được số tiền 7.450.000 đồng. Tuy những việc làm chưa phải là nhiều so với nhu cầu của người bệnh, người dân vùng sâu vùng xa, giá trị vật chất không phải là lớn nhưng đây chắc chắn sẽ là nguồn động viên tinh thần vô cùng lớn, có sức lan tỏa, thể hiện sự quan tâm, chung tay góp sức của cả cộng đồng đối với những mảnh đời kém may mắn, bất hạnh. Việc làm nhỏ bé, nghĩa cử cao đẹp sẽ là những hình ảnh sống động nhất góp phần mang niềm vui hạnh phúc đến với cả người được nhận và người cho đi.

        Bệnh viện đa khoa huyện Xín Mần sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cấp, các ngành, các đoàn thể thực hiện tốt mục tiêu “Công tác xã hội – Vì sức khỏe người bệnh - Vì hạnh phúc nhân dân”.

Tuyết Mai - BVĐK Xín Mần


Các bài đã đăng

Xem thêm

Văn bản mới
SYT/HN_001 Mới Tài liệu hội nghị ĐIỀU DƯỠNG ngày 23032023 120/CV-BV Mới V/v đề nghị báo giá các vật tư y tế năm 2023 V/v đề nghị báo giá các vật tư, hóa chất phục vụ kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung ứng vật tư y tế, hóa chất năm 2023-2024. Mới 55BCBV VX_001 Mới V/v mời báo giá vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm y tế để triển khai công tác đấu thầu giai đoạn 2023-2024 tại Bệnh viện đa khoa huyện Vị Xuyên. Số 05/TB_BVMV Mới THÔNG BÁO Công khai thông tin về nhu cầu mua sắm TTBYT năm 2023 Của Bệnh viện đa khoa huyện Mèo Vạc 84/bv-kd Mới V/v đề nghị báo giá hóa chất xử lý đồ vải năm 2023 396/TB-SYT Mới V/v đề nghị cung cấp báo giá các mặt hàng thuốc (lần 2) TB003 Mới BAO GIA TB002 Mới Bao gia VTYT 2023 24/TB-SYT Mới THÔNG BÁO Về việc mời nộp Hồ sơ năng lực để lựa chọn đơn vị tư vấn thẩm định giá 42/BV-KD Mới V/v đề nghị báo giá các vật tư, hóa chất phục vụ kế hoạch lựa chọn nhà thầu cung ứng vật tư y tế, hóa chất bổ sung 06 tháng năm 2023 36/TTMS-NVD 002 Mới V/v thực hiện kết quả đàm phán giá đối với 18 thuốc biệt dược gốc 002 36/TTMS-NVD_001 Mới V/v thực hiện kết quả đàm phán giá đối với 18 thuốc biệt dược gốc 001 1816/UBND Mới Hướng dẫn lập, thẩm định và phê duyệt dự toán, kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua sắm trong lĩnh vực y tế Danh sách công bố các CSSX thuốc nước ngoài có thuốc vi phạm chất lượng phải lấy mẫu kiểm tra chất lượng 100% lô thuốc nhập khẩu Mới Đợt 38: Cập nhật đến ngày 18/01/2023 05/QLD Mới QUYẾT ĐỊNH Về việc ban hành danh mục 02 thuốc cổ truyền nước ngoài được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam – Cấp bổ sung 87/QLD-MP Mới V/v cập nhật quy định về các chất sử dụng trong mỹ phẩm 24/MTYT Mới DANH SÁCH CƠ SỞ ĐƯỢC CẤP PHÉP KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NGHỀ NGHIỆP BCTC-SYT01 Mới Dự thảo báo cáo tổng kết năm 2022 244/BM Mới Thư mời chào giá
Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

danh sách cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị