Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh phẫu thuật nội soi cấp cứu bệnh nhân vỡ bàng quang


Ngày 11.11, khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa khu vực Yên Minh đã tiếp nhận ca bệnh nữ 39 tuổi được người nhà đưa vào viện với triệu chứng đau bụng, đái khó. Được biết trước đó bệnh nhân bị ngã, qua kết quả siêu âm, cho thấy có nhiều dịch tự do trong ổ bụng, được chẩn đoán chấn thương bụng kín vỡ bàng quang và có chỉ định mổ nội soi ổ bụng kiểm tra, xử trí thương tổn, làm giảm nguy cơ viêm phúc mạc, nếu không được xử trí kịp thời dễ xuất hiện các diễn tiến nặng dẫn tới nhiễm khuẩn, nhiễm độc gây ng

Bác sỹ thăm khám cho người bệnh sau phẫu thuật

Bác sỹ thăm khám cho người bệnh sau phẫu thuật

Theo bác sỹ Bệnh viện ĐKKV Yên Minh cho biết: Khi phẫu thuật nội soi ổ bụng, thấy bàng quang bị vỡ, máu chảy nhiều, kiểm tra không thấy tổn thương các tạng khác. Kíp phẫu thuật tiến hành bơm rửa, hút sạch dịch, máu trong bàng quang và ổ bụng, tiến hành khâu phục hồi thành bàng quang bằng hai lớp chỉ tự tiêu, rửa sạch ổ bụng, đặt dẫn lưu.

Sau mổ bệnh nhân được điều trị tại khoa Ngoại bệnh viện ĐKKV Yên Minh. Đến nay qua theo dõi chỉ số huyết động ổn định, bệnh nhân ăn uống bình thường, chờ xuất viện./.

Hùng Cường


Các bài đã đăng

Xem thêm