TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC PHÒNG, CHỐNG BỆNH TRUYỀN NHIỄM CHO NHÂN VIÊN Y TẾ TIẾP CẬN NHÓM DỄ BỊ TỔN THƯƠNG (07.12.2018 20:57)
Dự án An ninh Y tế khu vực tiểu vùng Mê Công mở rộng được triển khai tại Hà Giang trong giai đoạn từ 2016 đến 2021 với mục tiêu đảm bảo an ninh sức khỏe cho người dân thông qua tăng cường kiểm soát bệnh truyền nhiễm, hạn chế tối đa khả năng xâm nhập của các dịch bệnh mới nổi, giảm tỷ lệ chết, tỷ lệ mắc góp phần ổn định kinh tế, xã hội và nâng cao sức khỏe người dân. Để thực hiện mục tiêu đó, hoạt động cần thiết là nâng cao năng lực phòng chống bệnh truyền nhiễm cho cán bộ y tế cơ sở.
MỘT SỐ LOẠI THỰC PHẨM CHỨA ĐỘC TỐ TỰ NHIÊN VÀ CÁCH PHÒNG, CHỐNG NGỘ ĐỘC (07.12.2018 20:50)
Trong tự nhiên có không ít loại rau rừng quả dại,... có chứa những độc tố tự nhiên và có khả năng gây ngộ độc, thậm chí tử vong cho người ăn nhầm hoặc cố tình ăn.
BỆNH UNG THƯ VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH (07.12.2018 20:43)
Bệnh ung thư ngày càng có xu hướng gia tăng trong những thập niên gần đây không chỉ ở các nước phát triển mà cả với các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm trên toàn cầu có khoảng 11 triệu người mắc bệnh ung thư và có khoảng 7 triệu người bị chết vì căn bệnh này. Đây là căn bệnh có tỉ lệ tử vong cao chỉ đứng sau bệnh tim mạch. Trong tương lai, ung thư sẽ là nguyên nhân số 1 đe dọạ sức khoẻ cộng đồng.
ĐẢM BẢO VỆ SINH THỰC PHẨM TẠI CÁC TRƯỜNG HỌC (07.12.2018 20:37)
Ngộ độc thực phẩm trong trường học thường có số mắc cao, diễn biến nhanh. Từ đầu năm đến nay Hà Giang đã xảy ra vụ ngộ độc điển hình tại Trường Tiểu học bán trú xã Xín Cái huyện Mèo Vạc với tổng số 170 học sinh mắc ngộ độc thực phẩm.
NGỘ ĐỘC BỘT NGÔ MỐC VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH (06.12.2018 16:36)
Bánh trôi ngô là món ăn truyền thống của đồng bào Mông vùng cao. Bánh được làm từ nguyên liệu chính là bột ngô. Tuy nhiên, trong những năm từ 2006 - 2014 trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ ngộ độc do ăn bánh trôi ngô. Vậy nguyên nhân do đâu và các biện pháp phòng tránh như thế nào?
NGỘ ĐỘC DO ĂN PHẢI THỨC ĂN KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC (06.12.2018 16:30)
Trong cuộc sống sinh hàng ngày chúng ta có thể sử dụng một số loại thực phẩm không rõ nguồn gốc. Loại thực phẩm trên luôn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.
CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA BỆNH SỞI VÀ RUBELLA (06.12.2018 15:50)
Sởi và Rubella là những bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây nên. Bệnh có thể gây thành dịch. Biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhât là tiêm vắc xin phòng bệnh.
NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TIÊM CHỦNG (06.12.2018 10:05)
Tiêm chủng là việc đưa vắc xin vào cơ thể con người với mục đích tạo cho cơ thể khả năng đáp ứng miễn dịch để dự phòng bệnh tật. Trong hơn 30 năm qua tiêm chủng mở rộng đã góp phần làm giảm rõ rệt các bệnh truyền nhiễm vốn phổ biến ỏ trẻ em. Tuy nhiên, hiện vẫn còn một số ít các bà mẹ thiếu niềm tin vào tiêm chủng phòng bệnh cho trẻ em.
CHĂM SÓC VÀ HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH TÂM THẦN (06.12.2018 09:29)
Bệnh tâm thần là nhóm bệnh xã hội cần phải có sự hợp lực của nhiều ban ngành liên quan để quản lý, hỗ trợ, phục hồi tâm lý xã hội cho người bệnh.
CÁC NGUYÊN NHÂN GÂY NGỘ ĐỘC TỪ THỨC ĂN ĐƯỜNG PHỐ KHÔNG ĐẢM BẢO VỆ SINH (06.12.2018 09:22)
Hiện nay, theo xu thế phát triển và nhu cầu thị trường, dịch vụ thức ăn đường phố ngày càng phát triển dưới nhiều hình thức và đa dạng; tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo vệ sinh từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.
NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO THỰC PHẨM HƯ HỎNG, BIẾN CHẤT (04.12.2018 19:57)
Thực phẩm biến chất không những không mang lại lợi ích cho cơ thể, ngược lại tạo ra các chất độc hại cho cơ thể, dẫn đến xuất hiện những triệu chứng và dấu hiệu của ngộ độc sau khi ăn, uống những thức ăn đó.
PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM CÓ CHỨA THUỐC BẢO VỆ THỰC VẬT (04.12.2018 19:54)