Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ngày 27.4, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tổ chức tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người hành nghề kinh doanh thực phẩm, các hộ gia đình kinh doanh nhà hàng ăn uống trên địa bàn và cán bộ cấp dưỡng tại các bếp ăn tập thể trường học tại thị trấn Cốc Pài, huyện Xín Mần.
Các hộ đầu bếp nhà hàng, bếp ăn tập thể tại buổi tập huấn
Tại lớp tập huấn các học viên được kiểm tra kiến thức trước khóa học và cập nhật các các nội dung về các văn bản hướng dẫn về quy trình đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; hướng dẫn quy trình bảo quản mẫu thức ăn tại bếp tập thể; hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm tươi, sống…
Qua lớp tập huấn, giúp các học viên được tiếp cận, cập nhật nâng cao kiến thức về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nhằm giảm các vụ ngộ độc thực phẩm trên địa bàn.
Xuân Long