Giảng viên khoa ATTP & YTCC triển khai các nội dung của lớp tập huấn
Trong 2 ngày, từ ngày 08-09.10, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn đã tổ chức tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm (ATTP) và khám sức khỏe định kỳ cho 112 nhân viên cấp dưỡng làm việc tại các trường học trên địa bàn toàn huyện.
Tại lớp tập huấn, các học viên đã được Giảng viên khoa An toàn thực phẩm & Y tế công cộng, Trung tâm Y tế huyện phổ biến các kiến thức về: Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; thức ăn đường phố; phương pháp bảo đảm ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; thực hành tốt vệ sinh an toàn thực phẩm; triển khai Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31.3.2017 của Bộ Y tế về việc ban hành “Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống”.
Thông qua lớp tập huấn giúp cho các nhân viên cấp dưỡng nâng cao được kiến thức về ATTP đồng thời sau khi tập huấn, toàn bộ 112 nhân viên cấp dưỡng công tác tại các đơn vị trường học đã được khám và lập hồ sơ sức khỏe để đảm bảo phòng các bệnh truyền nhiễm lây qua đường chế biến và sơ chế thức ăn./.
Trần Nhị