Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo An toàn thực phẩm năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022


Sáng 13.12, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác An toàn thực phẩm năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Ông Ngọc Thanh Dũng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động Chi cục ATVSTP năm 2021

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết hoạt động Chi cục ATVSTP năm 2021

      Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục Aan toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác ATTP năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

      Năm 2021, mặc dù dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nhưng dưới sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của Ban chỉ đạo CSSKND tỉnh, Sở Y tế cùng với sự quyết tâm, đoàn kết của tập thể lãnh đạo Chi cục ATVSTP; các phòng chuyên môn, nghiệp vụ đã chủ động tham mưu, thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh.

     Tuy nhiên, trong năm vẫn có một số vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra, chủ yếu ngộ độc do độc tố tự nhiên như nấm độc, quả hồng châu,…; công tác kiểm tra, hậu kiểm vẫn có cơ sở vi phạm bị xử lý vi phạm hành chính (34 cơ sở; tổng số tiền xử phạt là 77.650.000đ, số thực phẩm bị tiêu hủy là 262 kg).

    Tại hội nghị đã tập trung thảo luận, đánh giá những vấn đề tồn tại, hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện năm 2022. Kết thúc hội nghị, ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng đề nghị phòng chuyên môn chủ động hơn trong việc tham mưu triển khai công tác truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể trường học, bữa cỗ đông người, ngộ độc do độc tố tự nhiên theo mùa trên Báo, Đài Phát thanh truyền hình, loa phát thanh tại xã/thôn, các trang mạng xã hội Zalo, Facebook…; tăng cường công tác giám sát mối nguy; quản lý và cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo phân cấp; tổ chức kiểm tra định kỳ theo kế hoạch tại các bếp ăn tập thể, bếp ăn trường học, cơ sở kinh doanh ăn uống, đảm các hoạt động kiểm tra an toàn, hiệu quả, từng bước đi vào nề nếp trong thời gian tới./.

Phạm Hạnh


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị

Poster chuyển đổi số 10-10