Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021


        Sáng ngày 28/12/2020, tại Hội trường Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang, dưới sự chủ trì của ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có Ban lãnh đạo Chi cục và toàn thể công chức trong đơn vị.

        Tại Hội nghị, toàn thể công chức đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác đảm bảo ATTP năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, Chi cục đã chủ động tham mưu triển khai thực hiện nghiêm túc Thông báo số 208/TB-VPCP ngày 19/6/2020 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về An toàn thực phẩm; tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo CSSKND tỉnh, Sở Y tế ban hành văn bản triển khai thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm trong tình hình mới và các văn bản chỉ đạo triển khai công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh;

         Công tác tuyên truyền tập trung ưu tiên 26 xã có nguy cơ cao và xã thực hiện Nông thôn mới; Công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm được triển khai ngay từ đầu năm; Hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch giao như: tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm <10/100.000 dân, không có vụ ngộ độc thực phẩm cấp tính từ 30 người mắc trở lên; cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt 100%; Số hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đạt > 80%; bên cạnh đó Chi cục tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT trong công tác quản lý.

         Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác quản lý đối với cơ sở nhỏ lẻ, kinh doanh thức ăn đường phố và việc kiểm soát nguồn nguyên liệu thực phẩm tại các chợ, bếp ăn tập thể còn nhiều hạn chế; việc chấp hành của một số cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm còn chưa cao...Nhận thức của người tiêu dùng về vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm còn hạn chế, đặc biệt đối với người dân vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn vẫn có thói quen sử dụng các loại thực phẩm không an toàn, các loại thực phẩm có độc tố tự nhiên (nấm độc và hoa, quả rừng);

         Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng nhấn mạnh: Trong năm 2021 tiếp tục chủ động tham mưu thực hiện Chỉ thị 17/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, xác định công tác truyền thông tại các huyện/ xã phải đi trước, tăng cường công tác thanh kiểm tra, hậu kiểm và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các qui định về an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng theo quy định của pháp luật, tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình điểm kiểm soát ATTP trên địa bàn tỉnh.

          Kết thúc hội nghị với sự đồng thuận, thống nhất về nội dung báo cáo và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021./.

0


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị