Nhằm tạo bước chuyển biến sâu, rộng về nhận thức của người dân trên địa bàn các xã, thị trấn trong việc phòng chống ngộ độc thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các tiểu thương trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP); nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm ATTP và phòng chống một số dịch bệnh mùa hè, từ ngày 1.5 đến nay, Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên đã phối hợp với Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền về phòng chống ngộ độc thực phẩm
Cán bộ truyền thông cấp phát tờ rơi về phòng chống NĐTP và một số bệnh mùa hè tại chợ thị trấn Việt Lâm, Vị Xuyên.
Bằng hình thức truyền thông trực tiếp, người dân được tiếp cận các thông tin về: Các biện pháp đảm bảo ATTP; Quy định của pháp luật về ATTP; xử trí khi bị ngộ độc thực phẩm; phòng tránh ngộ độc nấm, trứng cóc, rau rừng không rõ nguồn gốc... Cách nhận biết và phòng tránh một số bệnh mùa hè như: Tiêu chảy, sốt xuất huyết, viêm não nhật bản, tay chân miệng, cúm, thủy đậu...
Qua buổi truyền thông đã giúp người dân có thêm những hiểu biết trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn từ đó giúp người dân nâng cao ý thức, chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, những người tham gia sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm phải thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATTP.
Đặng Huyên - TTYT huyện Vị Xuyên