TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ V2


Trong 2 ngày 11-12.10, Trung tâm Y tế huyện Yên Minh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Giang tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp về phòng chống tác hại của thuốc lá tại UBND xã Hữu Vinh; Trường PTDTNT- THCS và THPT huyện Yên Minh; tại chợ Trung tâm xã Mậu Duệ và tại Phân xưởng luyện quặng Antimon xã Mậu Duệ huyện Yên Minh

Các nội dung truyền thông gồm: Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, các văn bản quy định xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc lá thụ động; tác hại của thuốc lá thế hệ mới; những ảnh hưởng của thuốc lá tới sức khỏe, môi trường, kinh tế...; Lợi ích của việc thực hiện môi trường không khói thuốc lá; tiêu chí và các bước xây dựng nơi làm việc, trường học không khói thuốc; khuyến cáo để cai thuốc lá hiệu quả.

Qua đợt truyền thông, đã góp phần nâng cao hiểu biết của người dân về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, cũng như nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy, đảng, chính quyền, các cơ quan đơn vị ... trong công tác phòng chống tác hại của thuốc lá. Góp phần chung tay vì sức khoẻ cộng đồng, vì một thế giới trong lành không khói thuốc lá.

Trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn huyện.

Ngọc Bích


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị