Toàn cảnh lớp tập huấn
Ngày 04.8.2020, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang (ATVSTP) phối hợp với UBND xã Đồng Yên, huyện Bắc Quang tổ chức tập huấn mô hình điểm kiểm soát ATTP tại bữa cỗ đông người ăn. Đến dự có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã, Trưởng 08 thôn và các hộ kinh doanh trên toàn xã.
Tại buổi tập huấn, các đại biểu và các hộ kinh doanh được các báo cáo viên Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm truyền đạt những nội dung về cách phòng, chống ngộ độc thực phẩm tại bữa cỗ đông người ăn lồng ghép phòng chống ngộ độc do độc tố tự nhiên và phòng chống dịch bệnh Covid-19 liên quan đến hoạt động trao đổi, mua bán, cung cấp và sử dụng thực phẩm. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn xây dựng mô hình điểm về kiểm soát an toàn thực phẩm bữa cỗ động người tại các thôn trong xã.
Để các bữa cỗ tập trung đông người ăn tổ chức tại cộng đồng thực sự đảm bảo an toàn thực phẩm cần có sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội tại các địa phương và cộng đồng trong đó vai trò hết sức quan trọng của các cán bộ thôn, xóm như Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng ban công tác mặt trận xóm, Bí thư Chi đoàn, Hội trưởng Hội Phụ nữ, … trong việc vận động nhân dân đăng ký giám sát an toàn thực phẩm khi tổ chức các bữa cỗ đông người dự tại gia đình và cộng đồng.
Chi cục ATVSTP