tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều trị methadone


Đồng chí Nông Văn Huyến – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Đồng chí Nông Văn Huyến – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong 3 ngày từ 24 -26.4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều trị methadone cho 31 y, bác sĩ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, BVĐK các huyện. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Nông Văn Huyến - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Trong thời gian tập huấn với sự hướng dẫn của bác sĩ khoa phòng chống HIV/AIDS, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các học viên được cập nhật, tiếp thu các nội dung cơ bản: Các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng methadone; lợi ích của điều trị methadone; dược lý lâm sàng, tương tác thuốc methadone; chẩn đoán điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện; hội chứng cai và nhiệm độc các chất dạng thuốc phiện; xử lý tác dụng không mong muốn thường gặp trong điều trị methadone; kê đơn, cấp phát, giao nhận thuốc methadone; quản lý hồ sơ, sổ theo dõi và báo cáo thuốc methadone; tư vấn, hỗ trợ người bệnh trong quá trình điều trị methadone.

Qua lớp tập huấn nhằm nâng nâng cao năng lực quản lý, điều trị  methadone cho đội ngũ cán bộ y tế đang làm việc tại các cơ ở điều trị, Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, bệnh viện đa khoa các huyện. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền vận động người nghiện các chất dạng thuốc phiện tại cộng đồng tham gia điều trị methadone./.

Liên Hương


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị