Phụ nữ huyện Mèo Vạc đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19


Hội LHPN huyện Mèo Vạc có trên 16.610 hội viên, tham gia sinh hoạt ở 199 chi hội, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 Hội LHPN các cấp huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến hội viên về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, hướng dẫn hội viên bảo vệ sức khỏe, vệ sinh cá nhân và môi trường.

Một buổi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của Chi hội phụ nữ thôn Sảng Pả B, thị trấn Mèo Vạc

Một buổi tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 của Chi hội phụ nữ thôn Sảng Pả B, thị trấn Mèo Vạc

       Chi hội Phụ nữ thôn Sảng Pả B thị trấn Mèo Vạc có hơn 90 hội viên sinh hoạt, chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông. Để chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19 chi hội đã phân công cán bộ đến từng hộ gia đình hội viên để tuyên truyền, thông qua sinh hoạt nhóm, họp thôn để hướng dẫn cách rửa tay bằng xà phòng…Đặc biệt, đối với những phụ nữ không thông thạo tiếng phổ thông, những tuyên truyền viên sẽ phiên dịch sang tiếng dân tộc để tuyên truyền, từ đó đã nâng cao nhận thức phòng chống dịch bệnh trong từng gia đình hội viên phụ nữ. Chị Chá Thị Mỷ, thôn Sảng Pả B thị trấn Mèo Vạc chia sẻ: Có cán bộ thị trấn và thôn đến tuyên truyền giờ mình cũng rất sợ nếu có dịch xảy ra. Do vậy bản thân mình cũng chị em và gia đình cần thực hiện tốt các biện pháp chống dịch theo quy định. Mình biết thì phải tuyên truyền cho các hộ chưa biết để cùng phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

         Để góp phần giúp người dân và chị em phụ nữ trong xã chủ động phòng chống dịch bệnh Covid – 19, Hội LHPN huyện Mèo Vạc đã thường xuyên cập nhập thông tin dịch bệnh và tìm hiểu cách phòng chống dịch bệnh của Bộ y tế. Các cấp hội đã cấp phát tờ dơi đến các hộ gia đình hội viên phụ nữ, mỗi chi hội đều có cán bộ tuyên truyền viên trực tiếp đến từng hộ gia đình hội viên để tư vấn, hướng dẫn cách nhận biết các triệu chứng của dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng dịch... Theo bà Vàng Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Mèo Vạc: Ngoài ra, các cấp hội cũng đã tăng cường tuyên truyền, vận động chị em làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong gia đình và thôn, bản như; chủ động phân loại, xử lý rác trong gia đình và nơi công cộng, giữ gìn vệ sinh môi trường…Phối hợp với các ngành chức năng nắm chắc số hội viên đi lao động ở nước ngoài trở về địa phương đặc biệt là từ Trung Quốc trở về sẽ tiến hành theo dõi nếu có biểu hiện bệnh sẽ báo ngay cho các ngành chức năng. Bên cạnh đó, khuyến cáo đến toàn thể hội viên phụ nữ tuyệt đối không phát tán thông tin sai sự thật về dịch bệnh và không lợi dụng dịch bệnh để kinh doanh trục lợi. 

        Thời gian tới, Hội LHPN huyện Mèo Vạc sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi hội duy trì hoạt động “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thực hiện công tác tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh Covid-19 phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, phù hợp với từng đối tượng phụ nữ. Đồng thời, chủ động phối hợp các ngành liên quan tổ chức các hoạt động, tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng./.

Minh Đức


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị