
Vết thương bị nhiễm trùng do người bệnh tự ý lấy lá thuốc nam để bó
Ngày 6.7, Bệnh viện ĐKKV Bắc Quang đã tiếp nhận và điều trị cho người bệnh P.X.K, 47 tuổi tại xã Tân Lập, huyện Bắc Quang trong tình trạng cẳng chân phải có vết thương sưng nề đỏ, chảy dịch mủ.
Người bệnh cho biết trong lúc làm việc do sơ ý bị ngã, vết thương hở miệng, không khô. Do vậy đã nhờ người nhà lấy lá thuốc nam bó, sau 10 ngày bó thuốc thấy chân vẫn đau nhức, sưng nề, có dịch mủ và rất khó vận động; khi đó mới vào viện để điều trị.
Tại bệnh viện ĐKKV Bắc Quang, qua thăm khám người bệnh được chẩn đoán nhiễm trùng vết thương cẳng chân, viêm tấy lan tỏa xuống bàn chân phải. Người bệnh đã được làm sạch vết thương, sử dụng kháng sinh và điều trị nội trú. Ngày 15.7, người bệnh đã ổn định và được xuất viện.
Qua trường hợp của người bệnh P.X.K, các bác sĩ khuyến cáo với người dân: không nên coi thường những vết thương nhỏ, đặc biệt là đối với các chấn thương, tổn thương hở lại càng tuyệt đối không nên tự ý mua và sử dụng bất cứ loại thuốc gì khi chưa có chỉ định của bác sĩ. Hơn nữa việc tự ý sử dụng lá thuốc nam theo kinh nghiệm dân gian truyền miệng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ làm bệnh nghiêm trọng hơn, có thể gây bội nhiễm, hoại tử tại vết thương, thậm chí nhiễm trùng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng.
Đặng Thị Hồng
V/v Cung cấp báo giá mua sắm trang phục ngành Y tế năm 2025
115/BVKV-TCHC
V/v Mời báo giá nhu cầu mua sắm và thuê
801/QĐ-UBND
V/v ủy quyền cho Giám đốc Sở Y tế thực hiện 04 thủ tục hành chính trong lĩnh vực Dược phẩm thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang
51/NQ-HĐND
V/v áp dụng các Nghị quyết quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang trước sắp xếp trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang
52/NQ-HĐND
V/v Bãi bỏ các Nghị quyết quy phạm pháp luật của Hội đồng nhân dân tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang trước sắp xếp
764/QĐ-UBND
V/v Áp dụng các quyết định quy phạm pháp luật của UBND tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Hà Giang trước sắp xếp
1178/SYT-ATTP
V/v cung cấp báo giá in tờ rơi truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm
1180/SYT-ATTP
V/v Cung cấp báo giá in và lắp đặt Pano Truyền thông
DSHN-TTYTKVSD
Danh sách người hành nghề Trung tâm y tế khu vực Sơn Dương cập nhật 26/9/2025
DSHN-BVYDCTHG
Danh sách người hành nghề bệnh viện y dược cổ truyền Hà Giang cập nhật tháng 9 năm 2025
Phóng sự hưởng ứng ngày Quốc tế Điều dưỡng
Phóng sự 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2025)
Ngành Y tế Hà Giang Hành trình 70 năm vẻ vang và tự hào - Ngày 27/2/2025
Phóng sự ngành Y tế Hà Giang 27-2-2024
Bệnh bạch hầu(MOB QA HLAV, THIAB FAV TIV THAIV MOB).
Những điều cần biết về bảo vệ bí mật nhà nước
Phương pháp da kề da và nuôi con bằng sữa mẹ