Khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần


Khám bệnh, tư vấn cho người dân tại xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần

Khám bệnh, tư vấn cho người dân tại xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần

Ngày 13.4, Đoàn Thanh niên Sở Y tế Hà Giang, Đoàn Thanh niên Phòng Hậu cần Công an tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Xín Mần, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Đa khoa huyện Xín Mần tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần.

Sau một ngày làm việc, chương trình đã khám bệnh, tư vấn, phát thuốc cho trên 500 lượt người và cấp phát thuốc miễm phí với tổng giá trị trên 75 triệu đồng.  Các thuốc thực hiện cấp phát bao gồm: Thuốc kháng sinh, thuốc điều trị ngoài da, thuốc bổ cho người lớn và trẻ em, thuốc điều trị dạ dày và các bệnh về mắt... Tại buổi khám bệnh các bác sĩ đã thực hiện kỹ thuật chẩn đoán cận lâm sàng như: Siêu âm ổ bụng tổng quát, siêu âm thai, điện tim…khám sàng lọc cho người dân tại xã Nàn Xỉn đã phát hiện một số các bệnh chủ yếu gồm: Tăng huyết áp, các bệnh về đường hô hấp, da liễu và các bệnh về mắt... Từ đó tư vấn cho người dân cách chăm sóc, bảo vệ sức khỏe, ăn ở vệ sinh để  phòng ngừa các loại bệnh truyền nhiễm. Đồng thời những trường hợp bệnh nhân nặng được tư vấn, giới thiệu chuyển tuyến để nhận được khám chuyên sâu, chẩn đoán, điều trị hiệu quả nhất. 

Image Alt

Tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Nàn Xỉn, huyện Xín Mần

Chương trình khám cấp phát thuốc miễn phí tại xã Nàn Xỉn đã phát huy tinh thần sung kích sáng tạo, tình nguyện, khả năng sáng tạo của lực lương Đoàn viên thanh niên trong tham gia công tác khám chữa bệnh, phòng chống dịch bệnh, hướng về cộng đồng. Qua đó giúp cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao phát hiện, điều trị kịp thời các bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng./

Đoàn Thạch


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị