Để đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ đại biểu, vận động viên và nhân dân trong thời gian diễn ra Đại hội, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát công tác bảo đảm ATTP tại các nhà hàng và một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố
Tại các điểm kiểm tra, giám sát chú trọng kiểm tra, kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào; quá trình sơ chế, chế biến thực phẩm, quá trình vận chuyển thực phẩm; kiểm tra trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm; nguồn nước và thực hành vệ sinh cá nhân của người trực tiếp chế biến thực phẩm. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở chấp hành nghiêm chế độ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn đầy đủ theo quy định. Đồng thời lấy mẫu test kiểm tra nhanh một số chỉ tiêu như: Dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả, hàn the, foocmon, nitrit, ure, sulfit, độ sạch bát đĩa. Trong quá trình kiểm tra, giám sát nhắc nhở các cơ sở khắc phục ngay các điều kiện về trang thiết bị dụng cụ, vệ sinh chưa đảm bảo vệ sinh; hướng dẫn ghi chép sổ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo quy định.
Kết thúc Đại hội, các nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống đã chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm diễn ra an toàn, không có ngộ độc thực phẩm xảy ra./.
Bích Hạnh