HUYỆN QUẢN BẠ TẬP HUẤN TRIỂN KHAI VĂN BẢN QUY PHẠM PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM


Ngày 10.7, tại trụ sở thôn Sang Phàng xã Đông Hà (Quản Bạ), Trung tâm Y tế huyện Quản Bạ đã phối hợp với Phòng khám ĐKKV Đông Hà tổ chức lớp tập huấn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về An toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018. Lớp tập huấn gồm 40 học viên là chủ cơ sở, nhân viên kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố của 05 xã Đông Hà, Lùng Tám, Thái An, Cán Tỷ, Bát Đại Sơn của huyện

Đ/c Nông Sỹ Tùng - PGĐ Trung tâm Y tế huyện triển khai các văn bản tại lớp tập huấn

Đ/c Nông Sỹ Tùng - PGĐ Trung tâm Y tế huyện triển khai các văn bản tại lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được báo cáo viên của Trung tâm Y tế huyện Quản Bạ triển khai các văn bản liên quan đến công tác quản lý ATTP như: Thông tư số 14/2011/TT-BYT ngày 01/4/2011 của Bộ Y tế hướng dẫn chung về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm; Thông tư số 30/2011/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y tế  quy định về điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/9/2012 của Bộ Y tế qui định về điều kiện chung bảo đảm ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Nghị định 178/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định 1246/2017/QĐ-BYT ngày 31/3/2017 của Bộ Y tế về hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quyết định số 21/2007/QĐ-BYT  12/3/2007 của Bộ Y tế quy định về điều kiện sức khỏe đối với những người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói và kinh doanh thực hẩm ăn ngay; Triển khai các văn bản quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm của UBND tỉnh, UBND huyện; 05 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm,… Trao đổi các nội dung về công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên được cập nhật các văn bản quy phạm pháp luật mới nhất về ATTP từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP, để từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm và bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng.                                                                                           

 

Hoàng  Doan - TTYT Quản Bạ


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị