Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành Y tế lần thứ III năm 2024


Đồng chí Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho thí sinh tại hội thi.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó chủ tịch UBND tỉnh trao giải nhất cho thí sinh tại hội thi.

Từ ngày 9 đến ngày 10.5, Sở Y tế đã tổ chức Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi lần thứ III năm 2024. Tới dự có đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Giám đốc, các phòng chuyên môn Sở Y tế; lãnh đạo các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa trong toàn tỉnh; đại diện công đoàn Ngành Y tế, Hội Điều dưỡng tỉnh Hà Giang. Tham gia Hội thi có 50 thí sinh xuất sắc được lựa chọn đến từ 17 bệnh viện công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Nội dung Hội thi gồm 3 vòng: Vòng 1, thi lý thuyết các thí sinh làm bài thi trắc nghiệm, kiểm tra các kiến thức tổng quát về công tác điều dưỡng, kiểm soát nhiễm khuẩn, Luật khám chữa bệnh, quy chế chuyên môn, quy tắc ứng xử, các thông tư, quyết định của Bộ Y tế về công tác khám chữa bệnh, chăm sóc người bệnh; Vòng 2 thi thực hành, các thí sinh lần lượt thực hành các kỹ thuật chuyên môn như: Tiêm tĩnh mạch, hồi sinh tim phổi bằng phương pháp 1 người, thông tiểu nữ, thay băng vết thương, đặt ống thông dạ dày cho người ăn qua sonde.

Sau 2 vòng thi, Ban tổ chức đã lựa chọn 20 thí sinh để vào vòng chung kết. Tại vòng thi chung kết các thí sinh tham gia 2 nội dung thi, là thi trình diễn trang phục và thi ứng xử. Trong phần thi trình diễn trang phục, các thí sinh đã lựa chọn những trang phục ấn tượng như áo dài, comple, trang phục truyền thống các dân tộc…Đối với phần thi ứng xử các thí sinh đã bốc thăm ngẫu nhiên, trả lời các câu hỏi tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại bệnh viện, ứng xử của điều dưỡng liên quan đến công tác chăm sóc người bệnh, thủ tục hành chính, xử lý tình huống thực tiễn công việc quản lý, điều hành hàng ngày của người điều dưỡng trưởng. Những tình huống, câu hỏi ứng xử được thí sinh bình tĩnh, tự tin trả lời thấu tình, đạt lý đã thu hút sự ủng hộ, đồng tình của Hội thi.

Image Alt

Đồng Chí Nguyễn Văn Giao, Giám đốc Sở Y tế trao giải nhì cho thí sinh tại hội thi

 Kết quả Ban tổ chức Hội thi đã trao giải nhất cho thí sinh Lê Thị Thư và giải nhì cho thí sinh Lô Thị Hồng Nhung, BVĐK tỉnh; trao giải 3 cho thí sinh Đinh Thị Thảo, BVĐK huyện Quản Bạ; Ban tổ chức đã trao 2 giải phụ và 10 giải khuyến khích cho các các thí sinh tham gia hội thi.

Image Alt

Lãnh đạo Sở Y tế trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Hội thi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi ngành Y tế tỉnh Hà Giang lần thứ III - năm 2024 là dịp để các điều dưỡng trau dồi về kiến thức, bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp, ứng xử, rèn luyện kỹ năng mềm. Đây cũng là dịp kiểm tra, đánh giá toàn diện về trình độ, năng lực chuyên môn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Đồng thời cũng là cơ hội để các điều dưỡng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm công tác, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chăm sóc toàn diện người bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn ngành, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, góp phần thực hiện tốt Bộ Tiêu chí chất lượng bệnh viện.

Image Alt

Lãnh đạo Sở Y Tế tặng giấy khen cho các thí sinh tham gia hội thi

Image AltCác thí sinh tham gia thực hành của hội thi

Liên Hương – Thùy Dung


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị