BỆNH VIỆN Y DƯỢC CỔ TRUYỀN ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ RỐI LOẠN GIẤC NGỦ BẰNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỆN CHÂM KẾT HỢP LASER NỘI MẠCH


Rối loạn giấc ngủ hay mất ngủ kéo dài hiện nay ngày càng có xu hướng trẻ hóa có thể gặp ở bất kỳ ai, rối loạn giấc ngủ. Trước đây, rối loạn giấc ngủ thường xảy ra ở sau tuổi 40, nhưng ngày nay càng nhiều người ở độ tuổi 25-30 gặp phải. Rối loạn giấc ngủ gặp phải ở những người trẻ đa phần liên quan đến các bệnh lý hoặc tâm lý do công việc, căng thẳng stress, sử dụng chất kích thích, thói quen ăn uống và sinh hoạt, lạm dụng thuốc. Dù nguyên nhân là gì thì việc khó ngủ, mất ngủ, rối loạn giấc ngủ

Laser nội mạch cho người bệnh mất ngủ tại Bệnh viện YDCT tỉnh

Laser nội mạch cho người bệnh mất ngủ tại Bệnh viện YDCT tỉnh

Trong những năm gần đây tại bệnh viện Y dược cổ truyền Hà Giang, đã nâng cao chất lượng điều trị bệnh rối loạn giấc ngủ bằng những kỹ thuật tiên tiến như: Điều trị bằng phương pháp điện châm kết hợp Laser nội mạch trên người bệnh rối loạn giấc ngủ là phương pháp điều trị an toàn, cải thiện giấc ngủ cho người bệnh. Đây là phương pháp kết hợp giữa y học cổ truyền với y học hiện đại điều trị hiệu quả với người bệnh.

Điện châm là phương pháp mới phối hợp giữa tác dụng chữa bệnh của châm cứu với kích thích bằng dòng điện tới các huyệt nhằm lưu thông khí huyết, thông kinh mạch. Laser nội mạch là hình thức điều trị bằng cách đưa nguồn Laser vào bên trong lòng mạch máu thông qua một kim dẫn quang (kim Laser) để chiếu tia Laser trực tiếp lên các tế bào máu và các thành phần khác của máu thông qua cơ chế chuyển hóa và hiệu ứng quang học có tác dụng cải thiện dòng máu và điều hòa hoạt động chức năng cơ thể nhằm tối ưu hóa các chức năng của cơ thể, đặc biệt là hệ tim mạch và hệ thần kinh. Dù chỉ kích thích và đặt nguồn phát ở một vị trí, nhưng hiệu ứng đi khắp cơ thể vì năng lượng hoạt hóa lan theo dòng máu tác động lên tất cả các hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu. Laser nội mạch là kỹ thuật điều trị cao, ít xâm lấn. Do vậy hầu như không có tác dụng phụ nhưng đem lại hiệu quả cao trong điều trị và có tác dụng dự phòng được các biến chứng bệnh. Đặc biệt, khi sử dụng phương pháp này thường không gây đau đớn, bệnh nhân vẫn sinh hoạt bình thường trong quá trình điều trị bệnh.

Cô  Hoàng Thị Th (58 tuổi, thị trấn Việt Quang, Bắc Quang, Hà Giang) cho biết cô bị mất ngủ kéo dài, mỗi đêm chỉ ngủ một đến hai tiếng, ngủ không sâu giấc, khó vào giấc ngủ, hay thức giấc, khó ngủ lại, cơ thể mệt mỏi nhiều. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, cô được chẩn đoán mắc bệnh rối loạn giấc ngủ, được chỉ định điều trị bằng phương pháp điện châm kết hợp Laser nội mạch. Sau đợt điều trị, cô Thao phấn khởi chia sẻ: Bệnh tình của tôi đã tiến triển rất tốt, giấc ngủ đã được cải thiện nhiều, bây giờ tôi dễ vào giấc ngủ hơn, ngủ sâu hơn, các triệu chứng như mệt mỏi, ăn kém giảm rõ rệt. Mặc dù đây là lần đầu điều trị tại đây nhưng tôi cảm thấy rất an tâm khi được các y bác sỹ chăm sóc, điều trị tận tình, chu đáo.

Chị Nguyễn Thị H (43 tuổi, trú tại phường Minh Khai, thành phố Hà Giang) cũng gặp tình trạng tương tự, trước khi vào viện hai tuần, chị mắc chứng mất ngủ, ban đêm hầu như chị ngủ rất ít, cơ thể mệt mỏi, căng thẳng, kèm theo ăn kém, sắc mặt kém, hay chóng mặt. Bằng các phương pháp y học cổ truyền như điện châm kết hợp Laser nội mạch sau 15 ngày điều trị, chị ngủ ngon giấc, ngủ sâu, ăn tốt, không chóng mặt. Hiện tại, sau khi điều trị hai tháng, cơ thể chị hoàn toàn khỏe mạnh, ăn ngủ tốt. Với sự hướng dẫn của các y bác sỹ tại bệnh viện, chị thường xuyên thực hành các bước tự xoa bóp, hít thở và các bài tập nhẹ nhàng giúp cơ thể dẻo dai, duy trì tốt hiệu quả điều trị.

          Với việc đưa phương pháp “Điều trị mất ngủ bằng phương pháp điện châm kết hợp Laser nội mạch” vào ứng dụng trong điều trị bệnh tại Bệnh viện Y dược cổ truyền thời gian qua cho thấy đã phát huy những kỹ thuật tiên tiến trong khám và điều trị. Đồng thời, đem lại những kết quả tốt cho người bệnh, góp phần vào mục tiêu chung trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn

Bs. Duyên - Bệnh viện YDCT


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị