Bệnh viện Lao và bệnh Phổi tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà tại xã Đường Hồng huyện Bắc Mê nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019)


Đại diện Đoàn khám bệnh tặng quà cho Thương binh và đại diện gia đình liệt sỹ

Đại diện Đoàn khám bệnh tặng quà cho Thương binh và đại diện gia đình liệt sỹ

         Ngày 13.7, Bệnh viện Lao & Bệnh Phổi phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê tổ chức khám bệnh, tặng quà, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019).

          Trong 01 ngày, đoàn đã tổ chức khám sàng lọc bệnh lao, hen, COPD và các bệnh phổi phế quản mạn tính khác cho 02 đồng chí là thương binh; 117 người thuộc diện gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng và gia đình chính sách; 39 người được chụp Xquang tim phổi; 31 người được siêu âm tổng quát. Kết quả phát hiện 11 trường hợp viêm phế quản, 17 trường hợp có tổn thương nghi lao và 06 trường hợp viêm phổi tắc nghẽn mạn tính và không phát hiện trường hợp nào có U phổi. Ngoài ra, các bác sỹ đã tiến hành tư vấn về điều trị, cách phòng bệnh lao, COPD, bệnh phổi phế quản mạn tính và các bệnh liên quan đến tim mạch và huyết áp,... Đoàn đã cấp phát thuốc miễn phí cho 117 người với tổng trị giá là 6.000.000 đồng; Tặng 06 phần quà cho 02 đồng chí là thương binh và 04 gia đình liệt sỹ, mỗi suất quà trị gia 200.000 đồng.

         Hoạt động trên đã góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, “Uống nước nhớ nguồn”. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa nhằm động viên, cải thiện sức khỏe cho các thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ và các gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách trên địa bàn./.

Hoàng Quốc Điểm


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị