Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyển giao kỹ thuật “Tán sỏi qua da theo đường hầm nhỏ” cho Bệnh viện đa khoa tỉnh


Các chuyên gia của bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi qua da theo đường hầm nhỏ cho các bác sĩ của BVĐK tỉnh

Các chuyên gia của bệnh viện Đại học Y Hà Nội chuyển giao kỹ thuật nội soi tán sỏi qua da theo đường hầm nhỏ cho các bác sĩ của BVĐK tỉnh

       Trong 2 ngày 17 và 23.5, các chuyên gia của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã thực hiện chuyển giao kỹ thuật tán sỏi qua da theo đường hầm nhỏ cho các bác sĩ chuyên khoa Ngoại của Bệnh viện đa khoa tỉnh.

       Kỹ thuật tán sỏi qua da theo đường hầm nhỏ là một kỹ thuật cao, trong quá trình thực hiện người bệnh chảy ít máu, không đau đớn và thời gian hồi phục nhanh hơn so với phẫu thuật mở. Kỹ thuật trên làm cho hiệu quả điều trị cao, khắc phục được tình trạng sót sỏi, giảm tối đa tình trạng nhiễm trùng vết mổ so với phương pháp mổ thường. Đây là ưu điểm đặc biệt của tán sỏi thận qua da nhờ khả năng kiểm soát toàn bộ đài bể thận và đoạn trên niệu quản. Đây cũng là một trong những phương pháp mới và hiện đại trong việc điều trị bệnh sỏi thận, tiết niệu hiện nay, phương pháp kỹ thuật cao,  mang tính an toàn và hiệu quả cao. 

       Thông qua chương trình chuyển giao kỹ thuật này giúp các bác sỹ của Bệnh viện đa khoa tỉnh nâng cao trình độ tay nghề, được tiếp cận với các kỹ thuật cao để có thể sẵn sàng ứng dụng kỹ thuật tại địa phương, qua đó giúp cho người dân được thụ hưởng dịch vụ y tế tốt nhất, đồng thời góp phần giảm tình trạng bệnh nhân chuyển tuyến, giảm tải tình trạng quá tải tại các bệnh viện tuyến trên./.

Thu Hòa


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị