Bệnh viện đa khoa tỉnh: Phẫu thật thành công tắc tá tràng do dây chằng LADD trên bệnh nhi 9 ngày tuổi


Các bác sỹ thăm khám lại cho bệnh nhi sau mổ

Các bác sỹ thăm khám lại cho bệnh nhi sau mổ

Ngày 1.8, Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhi Tẩn Văn M., 9 ngày tuổi từ BVĐK huyện Quản Bạ chuyển xuống trong tình trạng nôn nhiều, mất nước, rối loạn điện giải. Sau tiếp nhận, bệnh nhi đã nhanh chóng được hồi sức, bù điện giải và qua khám lâm sàng cùng cận lâm sàng, bệnh nhi được chẩn đoán tắc tá tràng bẩm sinh. Bệnh nhi được chỉ định phẫu thuật sau 3 ngày hồi sức tích cực tại Khoa Nhi.

Ngày 5.8, sau khi hội chẩn, kíp mổ do các bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp, Khoa Ung bướu, Khoa Gây mê hồi sức đã tiến hành phẫu cho bệnh nhi. Xác định nguyên nhân là do dây chằng LADD, các bác sĩ đã tiến hành cắt bỏ dây chằng, điều chỉnh lại ruột và cố định manh tràng ở hố chậu phải.

Sau hơn một giờ phẫu thuật, ca mổ đã thành công và tiếp tục được điều trị tích cực tại Khoa Nhi, bệnh viện đa khoa tỉnh. Hiện tại bệnh nhi phục hồi tốt, bú mẹ bình thường và được chỉ định ra viện ngày 13.8.

Các bác sỹ cho biết thêm, tắc tá tràng bẩm sinh là ca bệnh khó và hiếm gặp, trẻ nhập viện trong tình trạng rối loạn điện giải nặng nề, nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời thì ruột của bệnh nhi có thể hoại tử và gây ra các biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Do vậy, ngoài đòi hỏi cao về chuyên môn của các bác sỹ thì sự phối hợp trong chẩn đoán và điều trị giữa các chuyên khoa cũng rất quan trọng trong thành công của ca bệnh, nhất là với những ca bệnh hiếm gặp ở trẻ sơ sinh./.

Thùy Dung


Các bài đã đăng

Xem thêm

Hộp thư điện tử

Mail Box

Mail Box

Mail Box

Website đơn vị trực thuộc
Thư viện ảnh
 

Tiếp nhận thông tin phản ánh, kiến nghị.

 

Gửi thông tin

Cơ sở dữ liệu quốc gia về VBPL

Dịch vụ công mức độ 4

danh sách cơ sở đủ điều kiện điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện

danh sách cơ sở được cấp giấy chứng nhận an toàn sinh học

Danh sách cơ sở đủ điều kiện diệt côn trùng diệt khuẩn

công khai địa chỉ mail lãnh đạo sở

Cơ Sở dữ liệu Quốc gia về thủ tục hành chính

sàn thương mại điện tử Hà Giang

Kho phác đồ điều trị