Vị Xuyên thực hiện khai báo y tế phòng chống Covid-19Cán bộ TTYT huyện hướng dẫn các nhà nghỉ làm thủ tục khai báo y tế khi có du khách đến nghỉ

Cán bộ TTYT huyện hướng dẫn các nhà nghỉ làm thủ tục khai báo y tế khi có du khách đến nghỉ

        Sáng ngày 10.3, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với huyện Đoàn huyện Vị Xuyên đã triển khai hướng dẫn việc khai báo y tế đối với các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn huyện.

        Hiện tại trên địa bàn huyện Vị Xuyên có 8 nhà nghỉ, 02 khách sạn. Theo đó, tất cả các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện đã tuân thủ thực hiện, tiến hành làm thủ tục khai báo y tế đối với các khách du lịch trong và ngoài nước đến nghỉ, đặc biệt là các du khách nước ngoài đến từ các nước có dịch, có tiếp xúc với các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm dịch COVID-19. Yêu cầu kê khai cụ thể chi tiết về lịch trình di chuyển, các thông tin cơ bản, ngắn gọn về tên, tuổi, địa chỉ, số thẻ bảo hiểm y tế, tình trạng sức khỏe (có hay không biểu hiện ho, sốt, khó thở...). Việc khai báo y tế sẽ được thực hiện trước khi hành khách được nhận phòng. Căn cứ thông tin được cập nhật, Trung tâm Y tế sẽ nắm bắt cơ bản diễn biến sức khỏe cá nhân, kịp thời liên lạc, hỗ trợ, theo dõi sức khỏe trong tình huống cần thiết. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền để cán bộ cũng như người dân hiểu được tầm quan trọng của việc khai báo y tế, từ đó, sẽ có ý thức và trách nhiệm khai báo đúng, trung thực.

        Việc khai báo y tế không chỉ là trách nhiệm chống dịch theo quy định mà còn là trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và cộng đồng trong việc phòng chống dịch bệnh COVID-19, đồng thời sẽ giúp kiểm soát nguy cơ cũng như ngăn chặn nguồn lây, từ đó góp phần thực hiện tốt hơn công tác phòng chống dịch.

        Cùng với các hoạt động trên, chiều cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên đã tiến hành phát tờ kê khai y tế đến các cơ quan ban ngành trong huyện.

Phạm Hương