Truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm tại xã Bản Ngò huyện Xín Mần



Cán bộ y tế truyền thông phòng chống chống ngộ độc thực phẩm tại thôn Táo Thượng, xã Bản Ngò, huyện Xín Mần

Cán bộ y tế truyền thông phòng chống chống ngộ độc thực phẩm tại thôn Táo Thượng, xã Bản Ngò, huyện Xín Mần

Ngày 24.7, Trung tâm Y tế huyện Xín Mần tổ chức truyền thông phòng chống ngộ độc nấm rừng, rau rừng và phòng chống ngộ độc thực phẩm tại thôn Táo Thượng xã Bản Ngò.Tại buổi truyền thông, người dân được cung cấp một số thông tin, hình ảnh liên quan đến tình hình ngộ độc nấm rừng, rau quả rừng và ngộ độc thực phẩm; ngộ độc do độc tố tự nhiên; ngộ độc có nguồn gốc vi sinh vật trên địa bàn tỉnh những năm gần đây; cách nhận biết nấm độc, rau quả rừng và phòng tránh ngộ độc nấm độc, rau rừng; hướng dẫn xử trí ban đầu khi phát hiện bị ngộ độc nấm độc, rau quả rừng; khuyến cáo người dân không nên ăn các loại quả từ cây rừng, nấm rừng không rõ nguồn gốc; không sử dụng bột ngô để lâu, bị nấm mốc để chế biến món ăn như bánh trôi, bánh ngô; không ăn các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc; trong quá trình chế biến cần đảm bảo các nguyên tắc vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm tránh việc nhiễm độc tố từ bên ngoài xâm nhập vào thực phẩm…Qua buổi truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng tránh ngộ độc thực phẩm và cách xử trí. Từ đó giúp người dân biết cách lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn góp phần phòng tránh những vụ ngộ độc đáng tiếc xảy ra trên địa bàn.

Trần Hạnh – Lương Long Trung tâm Y tế Xín Mần