Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên tổ chức tập huấn triển khai các văn bản quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm



Bs Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện khai mạc lớp tập huấn

Bs Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện khai mạc lớp tập huấn

       Ngày 5.6, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Vị Xuyên tổ chức tập huấn triển khai các văn bản quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm cho cán bộ các khoa, phòng và Trưởng trạm, cán bộ phụ trách chương trình an toàn thực phẩm tại Trạm Y tế các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

      Tại buổi tập huấn, báo cáo viên khoa An toàn vệ sinh thực phẩm TTYT huyện đã phổ biến tới các học viên về Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/2/2018 của Chính phủ quy định một số điều của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115/2018/NĐ-CP ngày 04/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Quyết định số 39/2006/QĐ-BYT ngày 13/12/2006  của Bộ Y tế về việc ban hành quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm và các văn bản chỉ đạo thuộc lĩnh vực công tác an toàn vệ sinh thực phẩm… 

      Qua lớp tập huấn, các học viên đã được trao đổi thảo luận về các Nghị định, Quyết định và các văn bản có liên quan tới công tác an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao năng lực quản lý, thực hiện có hiệu quả trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm tại tuyến cơ sở.

Phạm Hương