TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐỒNG VĂN TẬP HUẤN KỸ NĂNG TRUYỀN THÔNG VỀ PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM VÀ CÁC BỆNH TRUYỀN QUA THỰC PHẨM



Trong hai ngày 30-31.8, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn tổ chức lớp tập huấn kỹ năng truyền thông cho cộng tác viên vệ sinh an toàn thực phẩm tại các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện Đồng Văn. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lương Triệu Huynh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện

Lớp tập huấn đã được giảng viên là Lãnh đạo, cán bộ khoa An toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế huyện phổ biến các nội dung cụ thể như: Những kiến thức cơ bản về truyền thông; lập kế hoạch cho một buổi truyền thông tại cộng đồng; các hoạt động và kỹ năng truyền thông  ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm, cách xử trí, điều tra và phòng chống ngộ độc thực phẩm; một số nội dung cơ bản về Luật An toàn thực phẩm.

Qua lớp tập huấn cũng là dịp để các học viên chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kiến thức trong công tác truyền thông tại cộng đồng từ đó góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Trần Nhị - TTYT huyện Đồng Văn