TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐỒNG VĂN TẬP HUẤN KIẾN THỨC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ KHÁM SỨC KHỎE NĂM 2018



Trong các ngày 31.5 và 1.6, Trung tâm Y tế huyện Đồng Văn tổ chức 02 lớp tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm (ATTP) và khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ cho 109 học viên là chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến thực phẩm đến từ 74 cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện, đồng chí Lương Triệu Huynh, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, dự, khai mạc và phát biểu chỉ đạo

Giảng viên thuộc Khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện truyền đạt những kiến thức về ATTP.

Giảng viên thuộc Khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện truyền đạt những kiến thức về ATTP.

Tại lớp tập huấn học viên đã được giảng viên Khoa An toàn thực phẩm, Trung tâm Y tế huyện phổ biến kiến thưc về ATTP; hướng dẫn về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; đảm bảo vệ sinh an toàn thức ăn đường phố; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; thực hành vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khóa tập huấn, các học viên được khám, phân loại sức khỏe và cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe kinh doanh và chế biến thực phẩm.

Lớp tập huấn kiến thức về ATTP đã giúp cho các chủ cơ sở kinh doanh có ý thức và có trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, bảo đảm an toàn và chịu trách nhiệm về thực phẩm do mình chế biến, kinh doanh; nâng cao kiến thức đảm bảo ATTP cho người chế biến kinh doanh thực phẩm, góp phần tạo dựng sự yên tâm về thực phẩm của du khách cũng như người dân địa phương khi mùa du lịch sắp tới.             

 

Hoàng Lệ - TTYT Đồng Văn