Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức An toàn Vệ sinh thực phẩm năm 2022



Ngày 29.7, Trung tâm Y tế huyện Bắc Mê tổ chức tập huấn cập nhật kiến thức An toàn Vệ sinh thực phẩm cho lãnh đạo, nhân viên cấp dưỡng, thực hiện chế độ ăn tại bếp ăn các trường học và các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn

Đ/c Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế khai mạc phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Đ/c Nguyễn Văn Phong - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế khai mạc phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, thành phần tham gia lớp tập huấn được giảng viên của Trung tâm Y tế huyện truyền đạt các nội dung cơ bản về an toàn Vệ sinh thực phẩm gồm: Khái niệm các mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm; các Nghị định trong lĩnh vực An toàn thực phẩm; hướng dẫn các điều kiện bảo đảm An toàn thực phẩm của bếp ăn tập thể tại các trường học; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước lưu mẫu thức ăn đối với trường học và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống theo Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31/2/2017 của Bộ Y tế.

          Qua lớp tập huấn, giúp các nhân viên cấp dưỡng, cơ sở và người trực tiếp chế biến, sản xuất, kinh doanh thực phẩm có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất An toàn thực phẩm, giảm các ca ngộ độc thực phẩm và khắc phục hợp lý cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn được đảm bảo an toàn

Ngọc Anh