Trung tâm Y tế Bắc Quang tổ chức khám sàng lọc một số bệnh thường gặp cho người cao tuổiTrong thời gian từ ngày 1 - 13.11, Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang tổ chức khám sàng lọc một số bệnh thường gặp cho người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Khám sức khỏe cho người cao tuổi tại Trạm Y tế thị trấn Việt Quang (Bắc Quang)

Khám sức khỏe cho người cao tuổi tại Trạm Y tế thị trấn Việt Quang (Bắc Quang)

Tại buổi khám sức khỏe, người cao tuổi được các y, bác sỹ khám tổng quát các bệnh lý thường gặp như huyết áp, tim mạch, tiểu đường kết hợp siêu âm ổ bụng để phát hiện các bệnh lý khác nếu có. Đối với trường hợp phát hiện mới sẽ được tư vấn và lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại Trạm Y tế đồng thời cũng tư vấn, chuyển tuyến đối với những trường hợp nghi ngờ bệnh nặng. Ngoài ra, trong thời gian khám bệnh, người cao tuổi còn được truyền thông nâng cao kiến thức về phòng chống các bệnh lý mãn tính thường gặp, chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm đảm bảo sức khỏe khi thời tiết giao mùa....

Qua hoạt động này, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về công tác chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, từ đó tạo môi trường thuận lợi cho người cao tuổi được chăm sóc sức khoẻ một cách tốt nhất.

Ma Thị Bể - Trung tâm Y tế Bắc Quang