Trung tâm Y tế Bắc Mê tập huấn phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm năm 2024



Giảng viên truyền đạt kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học viên.

Giảng viên truyền đạt kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm cho học viên.

Từ ngày 13 - 14.8, Trung tâm Y tế Bắc Mê tổ chức lớp tập huấn phổ biến kiến thức An toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, dịch vụ thức ăn đường phố, các ngành chức năng của đoàn kiểm tra liên ngành năm 2024. Dự và khai mạc lớp tập huấn có Đồng chí Nguyễn Duy Hoa, Giám đốc Trung tâm Y tế.

Tại lớp tập huấn, giảng viên triển khai những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) như: Luật, Nghị định, Quyết định và văn bản liên quan đến ATTP; điều kiện VSATTP dịch vụ ăn uống, phương pháp bảo đảm VSATTP  tại bếp ăn tập thể, các mối nguy ô nhiễm thực phẩm, thực hành tốt VSATTP, các quy định về VSATTP tại các cơ sở quản lý thực phẩm, các cơ sở thực hiện lưu mẫu thức ăn, phát hiện thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Qua lớp tập huấn, giúp các cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm ATTP và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, chế biến, kinh doanh. Góp phần làm giảm thiểu nguy cơ gây mất ATTP, từ đó có cách phòng ngừa và phòng chống ngộ độc thực phẩm.

Ngọc Anh - Trung tâm Y tế Bắc Mê