Tập huấn an toàn thực phẩm và khám sức khoẻ định kỳ đợt I năm 2020



Tổ chức tập huấn ATTP tại xã Phương Tiến

Tổ chức tập huấn ATTP tại xã Phương Tiến

       Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) phòng chống  ngộ độc thực phẩm trên địa bàn huyện, từ ngày 11.6 – 01.7, Trung tâm Y tế huyện Vị Xuyên tổ chức 13 lớp tập huấn tự xác nhận kiến thức an ATTP và khám sức khoẻ định kỳ cho chủ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, dịch vụ thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể đợt I năm 2020 tại 13/24 xã trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

       Qua buổi tập huấn các học viên đã cung cấp các kiến thức về: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17.6.2010; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02.02.2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12.11.2018 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế ; Nghị định 115/2018/NĐ-CP ngày 04.9.2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về ATTP; Quyết định số 1246/QĐ-BYT ngày 31.3.2017 của Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống ; khám phân loại sức khỏe cho người tham gia sản xuất, chế biến thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể, nhằm xác định không mắc các bệnh lây truyền qua thực phẩm như bệnh: Tả, lỵ, tiêu chảy cấp và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm và ăn uống… từng bước giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng.

       Kết thúc đợt tập huấn đã có 385/472 cơ sở được tập huấn tự xác nhận kiến thức ATTP; khám sức khỏe định kỳ được 373 người/472 cơ sở. Tất cả những cá nhân được kiểm tra sức khỏe đều đạt sức khỏe để sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm.

Đặng Huyên