Sơ kết công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2023



Ngày 5.7, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Ngọc Thanh Dũng, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì hội nghị

Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh  thực phẩm chủ trì hội nghị

Đ/c Ngọc Thanh Dũng, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, với sự chủ động, tích cực tham mưu cho UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo CSSKND tỉnh, Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo về công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư, các hoạt động đã có sự vào cuộc quyết liệt hơn của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị, tập trung ưu tiên cho công tác thông tin, tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, hậu kiểm giám sát mối nguy, triển khai hiệu quả Đề án 06, chuyển đổi số, giải quyết TTHC mức độ toàn trình, xây dựng phần mềm quản lý ATTP liên thông từ tuyến xã lên tuyến huyện/tỉnh phục vụ cho công tác quản lý, điều hành.

Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đạt được, Chi cục cũng xác định vấn đề ngộ độc do độc tố tự nhiên trên địa bàn các huyện vẫn còn diễn biến phức tạp, do ảnh hưởng thời tiết, cần phải tiếp tục chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu, phát huy hiệu quả các phương tiện truyền thông tại xã, thôn, bản để người dân vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc hiểu biết lựa chọn, bảo quản, sử dụng thực phẩm an toàn; thay đổi thói quen hái nấm, rau, hoa quả rừng về ăn... Đồng thời nâng cao năng lực phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm cho tuyến huyện/xã. Tiếp tục thực hiện hiệu quả chương trình chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm liên thông với hệ thống cơ sở dữ liệu Quốc gia và chuyên ngành./.

Bích Hạnh

Bích Hạnh