Ra mắt mô hình điểm kiểm soát An toàn thực phẩm



Trao Bản cam kết đảm bảo ATTP cho hộ kinh doanh

Trao Bản cam kết đảm bảo ATTP cho hộ kinh doanh

       Sáng ngày 13.7 tại Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng (VHDLCĐ) dân tộc Mông thôn Pả Vi Hạ, xã Pả Vi, Mèo Vạc; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh cho ra mắt mô hình điểm có kiểm soát an toàn thực phẩm (ATTP). Tham dự có lãnh đạo Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, lãnh đạo UBND huyện và 26 hộ kinh doanh tại Làng.

       Mô hình có kiểm soát an toàn thực phẩm gồm 26 hộ đang kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Làng. Tại buổi ra mắt, cán bộ Chi cục ATTP tỉnh phổ biến một số kiến thức liên quan đến công tác đảm bảo an toàn thực phẩm như: điều kiện môi trường, vệ sinh, cơ sở vật chất nơi sơ chế, chế biến, bảo quản, nấu nướng; điều kiện trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm; điều kiện con người chế biến thực phẩm và người phục vụ tại cơ sở; nguồn gốc, chất lượng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến sẵn, phụ gia thực phẩm; việc lưu mẫu thức ăn; sử dụng bộ test nhanh để đánh giá chất lượng một số chỉ tiêu an toàn của thực phẩm.

       Mô hình sẽ góp phần nâng hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở kinh doanh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, xây dựng hình ảnh du lịch của huyện Mèo Vạc nói chung và Làng Văn hóa Du lịch cộng đồng dân tộc Mông ngày càng thân thiện, mến khách.

Hà Linh