Ngày 16.6, tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế Quản Bạ, tổ chức phổ biến kiến thức và ký cam kết Mô hình điểm an toàn thực phẩm đối với các chủ cơ sở kinh doanh Homstay trên địa bàn thôn Nặm Đăm.
Tại buổi tập huấn, đại diện Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai một số văn bản liên quan đến công tác đảm bảo ATTP thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý; Kiểm tra, hướng dẫn các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, điều kiện con người chế biến thực phẩm và người phục vụ tại cơ sở, nguồn gốc, chất lượng nguyên liệu thực phẩm, thực phẩm chế biến sẵn, phụ gia thực phẩm; kiểm tra việc thực hiện lưu mẫu thức ăn; Sử dụng test nhanh để đánh giá chất lượng một số chỉ tiêu an toàn của thực phẩm; Ký cam kết, treo biển hiệu, áp phích, cấp phát tài liệu hướng dẫn tuyên truyền về an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Nặm Đăm, xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ.
Tại đây, đại diện 25 chủ cơ sở kinh doanh Homstay đã ký cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm với lãnh đạo Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, đồng thời các cơ sở tham gia mô hình được chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp áp phích về các nội dung: “10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn”, “10 tiêu chí an toàn thực phẩm”.
Thông qua việc ký cam kết, lãnh đạo Chi cục ATVSTP tỉnh đề nghị các chủ cơ sở chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc triển khai nhằm nâng cao nhận thức của các chủ cơ sở nhằm hạn chế thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm tại các bữa ăn đông người trong cộng đồng. Trong thời gian tới, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tiếp tục giám sát, truyền thông, hướng dẫn, kiểm nghiệm mẫu thực phẩm và đánh giá mô hình.
Hoàng Doan