Tuyên truyền phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên bằng hình ảnh tại xã Cán Tỷ huyện Quản Bạ
Nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời đề cao vai trò, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo chính quyền xã trong công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên, ngày 27.8 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Quản Bạ tổ chức truyền thông phòng chống ngộ độc thực phẩm các xã nguy cơ và xã nông thôn mới năm 2020. Đối tượng của buổi truyền thông là thành viên Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân xã, Y tế thôn bản, Y tế trường học và cán bộ Trạm Ytế xã, Ban Quản lý các thôn và người dân trên địa bàn các xã nguy cơ và xã xây dựng nông thôn mới của huyện.
Tại buổi truyền thông, đại diện của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã trực tiếp trao đổi, cung cấp, chia sẻ một số thông tin liên quan đến tình hình ngộ độc thực phẩm đặc biệt là ngộ độc do độc tố tự nhiên, ngộ độc có nguồn gốc vi sinh vật trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm; Cách nhận biết và phòng tránh ngộ độc từ rau, củ, quả rừng; Cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại bữa cỗ đông người ăn; Hướng dẫn cách xử trí ban đầu khi phát hiện người bị ngộ độc thực phẩm, …đồng thời phát tờ rơi, trình chiếu video hình ảnh về các vụ ngộ độc trên địa bàn cả nước và tại tỉnh ta do độc tố tự nhiên như ngộ độc quả Hồng Châu, ngộ độc rượu, nấm độc, ngộ độc bột ngô mốc, …
Thông qua buổi truyền thông đã giúp cho các đối tượng tham dự có thêm những kiến thức cơ bản về phòng chống ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên, ngộ độc tại bữa cỗ đông người, … từ đó giúp cho người dân nâng cao ý thức trong việc nhận biết, lựa chọn, sử dụng thực phẩm có sẵn trong tự nhiên chủ động bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng./.
Hoàng Doan