Bs Lý Chí Thành, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện phát biều khai mạc lớp tập huấn
Từ thời gian từ ngày 15 - 17.12, Trung tâm Y tế Mèo Vạc đã tổ chức 03 lớp tập huấn cho các chủ cơ sở, người trực tiếp sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố và các cán bộ quản lý, y tế trường học, người trực tiếp chế biến thực phẩm tại các bếp ăn tập thể của trường học trên địa bàn huyện.
Tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Khoa An toàn Vệ sinh thực phẩm của Trung tâm Y tế huyện phổ biến quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; vai trò trách nhiệm của các nhà quản lý bếp ăn tập thể trong việc đảm bảo các điều kiện ATTP nhằm khống chế phòng ngừa ngộ độc thực phẩm; hướng dẫn ghi chép sổ kiểm nhập ba bước lưu mẫu thức ăn; những kiến thức, kỹ năng phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và việc lựa chọn chế biến thực phẩm...
Thông qua các lớp tập huấn giúp nâng cao ý thức và trách nhiệm của các chủ cơ sở, cán bộ quản lý bếp ăn tập thể người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc bảo đảm an toàn đối với thực phẩm, chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình chế biến. Ngay sau khi tập huấn các học viên được khám sức khỏe định kỳ theo quy định./.
0