MÈO VẠC TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VÀ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN KỶ HỢI 2019



Cán bộ Trạm Y tế xã Tả Lủng truyền thông phòng chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm

Cán bộ Trạm Y tế xã Tả Lủng truyền thông phòng chống dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm

        Thời tiết nắng nóng trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay là điều kiện để vi khuẩn phát triển mạnh, đi kèm với đó là thói quen sử dụng thức ăn tích trữ từ trước Tết của người dân làm gia tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra. Để nâng cao nhận thức của người dân trong phòng tránh bệnh truyền nhiễm thường xuất hiện trong thời gian này cũng như giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm, Trung  tâm Y tế huyện Mèo Vạc đã chủ động triển khai các biện pháp dự phòng đó là: Chỉ đạo các khoa/phòng, Trạm Y tế các xã thị trấn tăng cường công tác giám sát dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm đặc biệt là khuyến cáo người dân trong việc chế biến, bảo quản và sử dụng các loại bánh được làm từ bột ngô nhằm hạn chế mức thấp nhất tình trạng ngộ độc thực phẩm do bánh trôi ngô mốc.

          Trong thời gian tới Trung tâm Y tế huyện sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh nói chung cũng như phòng chống ngộ độc thực phẩm nói riêng.

Lý Nam (TTYT Mèo Vạc)