Kiểm tra việc thực hiện an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19



Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu cách ly tập trung

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại khu cách ly tập trung

       Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân đang được cách ly và các cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ góp phần chung tay đẩy lùi lùi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn kiểm tra, giám sát ATTP đối với các khu cách ly tập trung về phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kết quả đoàn đã kiểm tra  khu vực chế biến thực phẩm tại 04 khu cách ly tập trung tuyến tỉnh và huyện gồm Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Hà Giang, khu cách ly tại xã Thanh Thủy huyện Vị Xuyên, khu cách ly tại xã Đông Thành huyện Bắc Quang và khu cách ly tại xã Thượng Phùng huyện Mèo Vạc.

       Qua kiểm tra giám sát cho thấy hầu hết các cơ sở nghiêm túc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm trong các khu cách ly theo quy định như: Nhà bếp (cơ sở tổ chức nấu) được bố trí tách biệt với khu cách ly; bảo đảm an toàn thực phẩm trong bảo quản, vận chuyển và chia thức ăn; dụng cụ ăn uống bảo đảm cho từng người ăn riêng biệt, được vệ sinh sạch sẽ an toàn trước và sau khi sử dụng; có đủ nước sạch để chế biến thực phẩm; người chế biến thức ăn phải mang đầy đủ, đúng quy định trang phục bảo đảm an toàn trong quá trình chế biến, chia thức ăn...

       Trong quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã lồng ghép tuyên truyền, hướng dẫn cụ thể và yêu cầu các cơ sở khắc phục một số tồn tại cũng như chấp hành nghiêm các quy định nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các khu cách ly tập trung trong phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn./.

Bích Hạnh