Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang đã cử đoàn kiểm tra, giám sát việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh; Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang tại các bếp ăn.
Thực hiện test nhanh kiểm tra vệ sinh thực phẩm
Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho các đại biểu tham dự kỳ họp Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2016 - 2021 và Đại hội đại biểu Đảng bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang lần thứ IX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Theo đó, Chi cục An toàn vệ sinh thực Hà Giang đã ban hành Quyết định thành lập đoàn kiểm tra, giám sát An toàn thực phẩm.
Nội dung đoàn kiểm tra, giám sát bao gồm: Hồ sơ pháp lý, các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ chế biến; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; khâu sơ chế, chế biến thực phẩm; kiểm tra việc lưu mẫu thực phẩm; Đoàn tiến hành test nhanh các mẫu thực phẩm về các chỉ tiêu chất cấm (hàn the, focmon trong thịt; dư lượng thuốc trừ sâu trong rau quả,…)
Ngoài ra, Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở chú trọng bảo đảm các điều kiện về ATTP, khu vực sơ chế, chế biến thực phẩm; lựa chọn thực phẩm tươi sống, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; thực hiện nghiêm túc việc kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo đúng quy định.
Chi cục ATVSTP