Kiểm tra, đánh giá kết quả hoạt động năm 2021 tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang



Ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế kết luận buổi kiểm tra

Ông Nguyễn Đình Dích, Phó Giám đốc Sở Y tế kết luận buổi kiểm tra

       Chiều ngày 01.12.021, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế Hà Giang do đồng chí Nguyễn Đình Dích - Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn, kiểm tra đánh giá kết quả hoạt động của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Giang năm 2021.

      Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã nghe ông Ngọc Thanh Dũng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP  báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao năm 2021 của cơ quan, nhất là triển khai các hoạt động để đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021 trên quy mô toàn tỉnh.

     Sau khi nghe báo cáo, Đoàn tiến hành kiểm tra các nội dung theo bảng điểm tại Quyết định số 968/QĐ-ATTP ngày 30/10/2019 của Cục An toàn thực phẩm; Đoàn phúc tra công bố kết quả chấm điểm năm 2021, Chi cục ATVSTP đạt 98/100 điểm, xếp loại Xuất sắc.

       Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao công tác chuẩn bị phục vụ cho công tác kiểm tra của đơn vị, hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch giao. Tuy nhiên, trong năm vẫn xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, chủ yếu liên quan ngộ độc do độc tố tự nhiên (nấm độc, quả rừng); Trưởng đoàn cũng nhấn mạnh Chi cục cần phối hợp với Trung tâm Y tế các huyện thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm ATTP tại các địa phương, tập trung kiểm tra những đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống vừa và nhỏ, các bếp ăn tập thể trường học, đặc biệt tại những địa điểm lưu trú khách du lịch; các cơ sở dịch vụ ăn uống phải được cấp phép, bếp ăn trường học phải thực hiện ký cam kết bảo đảm ATTP; xây dựng kế hoạch, giải pháp đa dạng hóa hình thức tuyên truyền (Trực tiếp, cộng đồng, lớp học, mạng xã hội, loa phát thanh…) để sớm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Phạm Hạnh