Đ/c Nguyễn Văn Trân, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cùng đoàn kiểm tra ATVSTP thực phẩm tại khu cách ly
Ngày 20.7, đoàn công tác của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang do đồng chí Nguyễn Văn Trân, Phó chi cục trưởng làm Trưởng đoàn đã phối hợp cùng Trung tâm Y tế huyện Bắc Quang tiến hành kiểm tra, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khu cách ly tập trung Đông Thành, Trường Trung cấp Dân tộc nội trú - Giáo dục thường xuyên. Nội dung kiểm tra gồm việc thực hiện các quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm còn kiểm tra sổ sách ghi chép, nguồn cung cấp lương thực, thực phẩm; khu vực chế biến, lưu mẫu thức ăn và thực hiện 3 bước hợp đồng bên cung cấp thực phẩm.
Qua kiểm tra cho thấy các khu cách ly tập trung đã thực hiện tốt các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định như: sử dụng thực phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, chế độ bảo quản, lưu mẫu đúng quy định; cấp dưỡng trực tiếp chế biến thức ăn đảm bảo đủ sức khỏe và không mắc các bệnh truyền nhiễm và được trang bị bảo hộ theo quy định, đặc biệt các suất ăn được chia riêng cho từng người đảm bảo chế độ về dinh dưỡng và phòng bệnh. Từ khi thành lập khu cách ly đến thời điểm hiện tại chưa có vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra tại các khu cách ly trên địa bàn huyện.
Việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không chỉ đơn thuần chỉ là phục vụ việc ăn uống cho người cách ly tập trung, mà đó còn giúp cho mỗi người dân đảm bảo về sức khỏe, có niềm tin để cùng chung tay phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.
Ma Thị Bể