HUYỆN HOÀNG SU PHÌ TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG ''THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM



Sáng ngày 16.4, tại xã Thông Nguyên, Ban Chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân (BCĐ CSSKND) huyện Hoàng Su Phì tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2018. Dự Lễ phát động có lãnh đạo Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm thủy hải sản – Sở NN & PTNT tỉnh; các đồng chí trong Ban chỉ đạo CSSKND huyện, các xã/thị trấn; Trưởng trạm Y tế của 25/25 xã, thị trấn của huyện; lãnh đạo, BCĐ CSSKND xã Thông Nguyên; Trưởng thôn bản, cán bộ y tế thôn bản, các hộ kinh doanh trên địa bàn

Đ/c Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban CSKND huyện phát biểu tại Lễ phát động.

Đ/c Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban CSKND huyện phát biểu tại Lễ phát động.

Với chủ đề của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 là “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm” nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, đoàn thể, các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm và người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP); tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm và người dân hiểu và thực hiện đúng Luật ATTP, không sử dụng các chất cấm trong chăn nuôi, đảm bảo sử dụng an toàn thực phẩm tươi sống (rau, củ, quả, thịt, thủy sản …), không sử dụng phụ gia và các chất hỗ trợ chế biến mà không được phép sử dụng. Với mục tiêu: tiếp tục nâng cao vai trò trách nhiệm của chính quyền các cấp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định cua pháp Luật.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lù Văn Chung – Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban CSKND huyện đã đề nghị các cấp, các ngành trên địa bàn huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền đến đông đảo người dân, các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm về các biện pháp đảm bảo ATTP; các xã, thị trấn cần nâng cao vai trò trách nhiệm trong công tác quản lý về ATTP trên địa bàn; các cơ quan chức năng cần tăng cường công tác quản lý, thanh tra, kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhà hàng ăn uống, các đơn vị trường học trên địa bàn để có thể phòng ngừa có hiệu quả không đảm bảo ATTP và ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm quy định pháp luật về ATTP, kiên quyết không để thực phẩm bẩn lưu thông trên thị trường.

 

Tôn Trọng Tuyên – TTYT Hoàng Su Phì