Hội thảo khoa học chẩn đoán hình ảnh trong xu hướng y học chính xác cho người bệnhCác đại biểu tham dự hội thảo

Các đại biểu tham dự hội thảo

Ngày 17.5, Sở Y tế đã phối hợp với Hội Điện quang và y học hạt nhân Việt Nam, Công ty Siemens Healthcare tổ chức hội thảo khoa học chẩn đoán hình ảnh trong xu hướng y học chính xác cho người bệnh. Dự hội thảo có Bs CKII. Đỗ Thị Mỹ - Phó Giám đốc Sở Y tế; PGS.TS. Nguyễn Quốc Dũng - Phó chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam. Tham dự hội thảo có 70 bác sĩ thuộc các bệnh viện tuyến tỉnh; Bệnh viện, Trung tâm Y tế  các huyện, thành phố; bệnh viện đa khoa Đức Minh.

Tại hội thảo các chuyên gia của hội y học Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam đã giới thiệu, cập nhật nội dung, kiến thức về: X-Quang thường quy và cắt lớp vi tính căn bản, các bước tiến căn bản trong xu hướng y học chính xác cho người bệnh; cập nhật các công nghệ siêu âm của Siemens Healthcare; ứng dụng công nghệ siêu âm đàn hồi mô ARFI trong đánh giá bệnh lý xơ gan lan tỏa; xu hướng phát triển cộng hưởng từ toàn cầu…Tại hội thảo, các chuyên gia hướng dẫn thực hành siêu âm đàn hồi mô gan.

Image Alt

Chuyên gia Hội Điện quang và y học hạt nhân Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

Qua hội thảo nhằm giúp đội ngũ bác sĩ các cơ sở y tế Hà Giang cập nhật, nâng cao chuyên môn, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh chính xác cho người bệnh. Các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang, siêu âm, cắt lớp vi tính, cộng hưởng từ, chụp mạch….giúp bác sĩ phát hiện sớm các bệnh lý, tổn thương để can thiệp, điều trị hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân./

Liên Hương- Hồng Mai