Đồng Văn tổ chức truyền thông phòng, chống ngộ độc thực phẩm, rau, quả, hoa rừng, nấm rừng



Cán bộ TTYT tuyên truyền kiến thức cơ bản về phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Cán bộ TTYT tuyên truyền kiến thức cơ bản về phòng, chống ngộ độc thực phẩm.

Trong 2 ngày 16 và 19.7 tại xã Tả Phìn (Đồng Văn), Trung tâm Y tế huyện và Trạm Y tế xã đã tổ chức truyền thông trực tiếp về phòng, chống ngộ độc thực phẩm, rau, quả rừng (đặc biệt là quả Hồng Châu), nấm rừng, cho các đối tượng là: Chi hội phụ nữ thôn, Đoàn thanh niên, nhân viên y tế thôn bản cùng toàn thể người dân thôn Khúa Lủng của xã.

Tại buổi truyền thông, cán bộ Phòng dân số - Truyền thông Giáo dục sức khoẻ đã cung cấp thông tin về tình hình ngộ độc thực phẩm trên đại bàn tỉnh và huyện trong thời gian qua; cách nhận biết quả Hồng Châu, hoa chuông, cây lá ngón và một số loài nấm độc; biểu hiện sau khi ăn phải các loại quả, hoa, rau, nấm rừng; triệu chứng khi bị ngộ độc; hướng dẫn xử trí tạm thời và cách phòng tránh; đồng thời giới thiệu thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm và 05 chìa khóa vàng để có thực phẩm an toàn.

Thông qua buổi truyền thông, giúp cho người dân biết được các thông tin, kiến thức cơ bản để phòng tránh nhằm hạn chế vụ ngộ độc xảy ra trên địa bàn.

Hoàng Lệ-TTYT huyện Đồng Văn