Đoàn liên ngành tỉnh kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2020



Ngày 6.1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tỉnh tổ chức kiểm tra đã tổ chức kiểm tra công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn huyện Mèo Vạc dịp Tết và lễ hội Xuân năm 2020.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra các mặt hàng bánh kẹo tại Trung tâm huyện Mèo Vạc

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra các mặt hàng bánh kẹo tại Trung tâm huyện Mèo Vạc

         Đối tượng kiểm tra là các cơ sở kinh doanh hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc gia cầm,... Nội dung kiểm tra bao gồm việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở. Cùng với hoạt động kiểm tra, Đoàn phối hợp tuyên truyền về đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đồng thời lấy mẫu thực phẩm kiểm nghiệm các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm. Qua quá trình kiểm tra nhằm phát hiện sớm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm và kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi và sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

        Tết Nguyên đán 2020 đang tới gần, nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao khi nhiều gia đình đã chuẩn bị sắm Tết. Đây cũng là thời điểm vấn đề ATTP trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc triển khai thực hiện kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh sẽ góp phần hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020 ở địa bàn vùng cao./.

Minh Đức