ĐẠI HỘI CHI BỘ CHI CỤC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM LẦN THỨ VI NHIỆM KỲ 2022-2025



Ngày 29.6, tại Hội trường B Sở Y tế, Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Giao, Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế, Quyền Giám đốc Sở Y tế dự và chỉ đạo Đại hội; Dự Đại hội còn có các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế. (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh được Đảng bộ Sở Y tế chọn là Chi bộ tổ chức Đại hội điểm).

Đồng chí Nguyễn Văn Giao- Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế- Quyền Giám đốc Sở Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí chúng cử vào cấp ủy khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2025

Đồng chí Nguyễn Văn Giao- Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế- Quyền Giám đốc Sở Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí chúng cử vào cấp ủy khóa VI, nhiệm kỳ 2022-2025

Chi bộ An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh có 10 đảng viên chính thức, trong nhiệm kỳ 2020-2022 Chi bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, cùng tập thể chi ủy, Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ đảng viên, công chức trong Chi cục nỗ lực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ, các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên được Chi bộ phổ biến, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tuyên truyền kết quả Hội nghị Trung ương 5, Khóa XIII… đến toàn thể cán bộ Đảng viên trong Chi bộ; quan tâm công tác giáo dục truyền thống, gắn với các phong trào thi đua thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày kỷ niệm trọng đại của đất nước, của tỉnh; Toàn thể cán bô đảng viên, công chức của Chi bộ luôn giữ vững lập trường tư tưởng, quan điểm, bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng vào chủ trương, đường lối đổi mới của Đảng. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tận tụy, gương mẫu trong công tác, sinh hoạt, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đã được các cấp ủy đảng chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt; sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội; nhận thức của người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng về an toàn thực phẩm đã được nâng lên; các văn bản quy phạm pháp luật được ban hành và triển khai kịp thời; hệ thống quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm từ tỉnh đến huyện, xã thường xuyên được củng cố kiện toàn; hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường, số lượt cơ sở được kiểm tra quản lý, giám sát, báo cáo ngộ độc an toàn thực phẩm được triển khai thường xuyên kịp thời. Kết quả thanh tra, kiểm tra từ năm 2020 đến tháng 6 năm 2022, toàn tỉnh đã thành lập 1.206 đoàn thanh tra, kiểm tra. Tổng số lượt cơ sở được thanh tra, kiểm tra là: 13.606 lượt, số lượt cơ sở đạt 11.538 chiếm 85,0%, số lượt cơ sở vi phạm là : 2.069 chiếm 15,0%; số lượt yêu cầu khắc phục là 1.999 chiếm 96,62%; số lượt cơ sở bị phạt tiền 70 chiếm 3,38% (số tiền phạt là: 153.300.000 đồng); số lượt cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm là 143, số loại sản phẩm/số lượng (kg) bị tiêu hủy là 143/376kg. Tổng số mẫu xét nghiệm phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm, quản lý ngộ độc thực phẩm và công bố chất lượng sản phẩm hàng hóa trên địa bàn toàn tỉnh là: 11.111 mẫu, trong đó xét nghiệm Labo là 85 mẫu, số mẫu đạt 77 mẫu chiếm 91%; Test nhanh 11.026 mẫu, đạt 10.639 mẫu, chiếm 96,5%; số cơ sở thuộc diện cấp giấy chứng nhận 678 cơ sở, đã cấp được 617/678 cơ sở, đạt 91%...

          Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Văn Giao - Phó Bí thư Đảng bộ Sở Y tế đã ghi nhận kết quả mà Chi bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đạt được trong nhiệm kỳ 2020-2022. Đồng chí có ý kiến chỉ đạo Đại hội và yêu cầu các đảng viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, thẳng thắn đánh giá những mặt đã làm được và chưa làm được trong nhiệm kỳ 2020-2022 để trong nhiệm kỳ tới phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội đề ra.

          Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, các đại biểu tham dự đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2022-2025./

Thu Hòa