CHI CỤC VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM TỈNH KIỂM TRA BẾP ĂN TẬP THỂ TRƯỜNG HỌC HUYỆN QUẢN BẠ



Đ/c Ngọc Thanh Dũng làm việc với lãnh đạo UBND và Ban Giám hiệu các trường học tại xã Quản Bạ

Đ/c Ngọc Thanh Dũng làm việc với lãnh đạo UBND và Ban Giám hiệu các trường học tại xã Quản Bạ

Trong thời gian từ ngày 13 - 18.5, Đoàn công tác của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm do đồng chí Ngọc Thanh Dũng, Phó Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Phòng Giáo dục, Phòng Y tế, Trung tâm Y tế và lãnh đạo các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra hậu kiểm chuyên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) đối với bếp ăn tập thể trường học tại huyện Quản Bạ.

Nội dung kiểm tra: Việc triển khai công tác đảm bảo ATTP theo chức năng nhiệm vụ; công tác thông tin giáo dục truyền thông về ATTP tại trường học; điều kiện về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người; công tác kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, việc tuân thủ quy trình giao nhận thực phẩm; kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức theo đúng quy định, việc sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Qua kiểm tra, đồng chí Ngọc Thanh Dũng đã ghi nhận những kết quả mà các trường đã làm được trong thời gian qua và chỉ ra những hạn chế, tồn tại của bếp ăn tập thể tại trường học như: Diện tích khu sơ chế, chế biến còn chật hẹp; nhà bếp xây dựng lâu năm đã xuống cấp; trang thiết bị đồ dùng còn thiếu,...

Sau đợt kiểm tra, lãnh đạo nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, khắc phục những tồn tại, hạn chế và đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo các cấp đầu tư về cơ sở vật chất, trang thết bị dụng cụ và con người để các bếp ăn tập thể tại trường học đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, góp phần giảm thiểu ngộ độc thực phẩm tập thể tại bếp ăn tập thể./.

Viên Huế