Bs Nguyễn Như Chưởng, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang khai mạc Hội nghị
Ngày 18/10/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể Trường tiểu học Quang Trung, thành phố Hà Giang.
Đến dự khai mạc hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố, lãnh đạo UBND phường Quang Trung; cán bộ quản lý và nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm tại 31 trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố Hà Giang.
Tại hội nghị, tập huấn cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã truyền đạt một số kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo ATVSTP tại các bếp ăn tập thể; tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ quản lý, nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm; tổ chức thăm quan mô hình điểm bếp ăn tập thể và giới thiệu các tiêu chí của mô hình như: Điều kiện vệ sinh cơ sở; Trang thiết bị, dụng cụ; Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước và điều kiện về con người,... Đồng thời, hướng dẫn các cô trực tiếp chế biến thực phẩm cách lưu mẫu thực phẩm 24 giờ; Cách sử dụng phụ gia thực phẩm an toàn; Kiểm soát thực phẩm an toàn;....
Qua hội nghị tập huấn giúp cán bộ, nhân viên cấp dưỡng trực tiếp tham gia chế biến thực phẩm được trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hiểu sâu hơn về tầm quan trọng trong quy trình giám sát nguồn thực phẩm; ghi chép kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm, đồng thời nâng cao trách nhiệm của chủ cơ sở trong vấn đề quản lý bếp ăn của mình đảm bảo an toàn thực phẩm theo đúng quy định./.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm